Két sắt của "đại bịp" Lê Quốc Hổ toàn tiền... 1 USD

Két sắt của "đại bịp" Lê Quốc Hổ toàn tiền... 1 USD
16h chiều 21/10, thượng tá Nguyễn Đức Chung, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội cho biết đã tìm thấy phần lớn số tiền USD mà Lê Quốc Hổ khoe với các nhà báo.
Két sắt của "đại bịp" Lê Quốc Hổ toàn tiền... 1 USD ảnh 1
Những cọc tiền này toàn là tiền 1 USD, ngoài cùng bọc tờ 100 USD

Trong cuộc khám xét chiều 21/10, một két sắt trong gian buồng bí mật của ông Lê Quốc Hồ được mở ra, bên trong có một số cục tiền ghi rõ tổng trị giá 100.000 USD.

Qua kiểm tra các cọc tiền này, các điều tra viên đã phát hiện thủ đoạn lừa lọc của Lê Quốc Hồ, 2 tờ tiền ngoài cùng là những tờ mệnh giá 100 USD còn bên trong toàn là tiền mệnh giá 1 USD.

Việc ông Nguyễn Hữu Khai trả lời một số nhà báo về việc ông Lê Quốc Hồ đã chữa khỏi bệnh gút cho mình bằng một loại "biệt dược" đắt tiền nhưng sau đó lại tố cáo với CQĐT việc Lê Quốc Hồ chiếm đoạt 12.500 USD trong ca chữa bệnh này đã một phần cho thấy mối quan hệ "bí ẩn" giữa Lê Quốc Hồ và Tập đoàn Y dược Bảo Long.

Như vậy một số cọc tiền có niêm phong ngân hàng mà Lê Quốc Hồ đưa cho các nhà báo xem ngày 17/10 có tổng trị giá thấp hơn nhiều 100.000 USD.

Và đây chính là thủ đoạn mà Lê Quốc Hồ đã dùng để lòe bịp Tập đoàn y dược Bảo Long khi đặt vấn đề mua 55% cổ phần của công ty này.

Trước đó, việc khám xét nhà Lê Quốc Hồ tối 20/10 đã phải tạm dừng lại lúc 22h vì trong một gian buồng riêng của y có nhiều tủ và két sắt mà tay bịp bợm này không biết chìa khóa vứt ở đâu.

Sơ kết cuộc khám ban đầu, CQĐT tạm giữ các sổ tiết kiệm của Lê Quốc Hồ có tổng trị giá khoảng 40.000 USD và 8 tờ tiền giả mệnh giá 1 triệu USD được ép plastic.

Theo thượng tá Nguyễn Đức Chung, trước đây trong một vụ án đôla "đen" xảy ra ở Hà Nội, cơ quan công an đã phát hiện một băng nhóm tội phạm "phù thủy" châu Phi lưu hành những tờ tiền mệnh giá 1 triệu USD.

Qua xác minh của cảnh sát Interpol thì phía Mỹ xác nhận không phát hành loại tiền mệnh giá 1 triệu USD. Khi các điều tra viên tìm thấy 8 tờ tiền giả này, Lê Quốc Hồ căn dặn ngay: "Các chú cẩn thận đấy nhé, 8 triệu USD, mất, rách tờ nào là tôi bắt đền đấy!".

Thêm một thông tin nữa, trong quá trình điều tra ban đầu đã phát hiện việc ông chủ tịch của một hội ở trung ương đã hứa "cấp" cho Lê Quốc Hồ một chiếc xe ôtô con để "thầy" đi lại chữa trị cho các con bệnh.

Trước đó, trong một lần thuyết giảng khá "hoành tráng" tại trụ sở của Tập đoàn Bảo Long ở Sơn Tây về "tiềm năng" kinh tế và khả năng chữa bệnh của mình, Lê Quốc Hồ khoe y đã "tu nghiệp ở gần một chục trường đại học trong và ngoài nước", và hứa hẹn lần này sẽ "dồn tiền" cho Bảo Long xây một bệnh viện chữa trị cho người nghèo.

Chính bài thuyết giảng này đã làm "rúng động" vị chủ tịch của một hội ở trung ương nói trên, nhất là khi sau đó "thầy" Hồ đã tặng vợ chồng ông chủ tịch 2 chuỗi "đá quý". 

MỚI - NÓNG