Kết quả xét nghiệm tài xế và phụ xe chở nữ sinh mắc COVID-19 về Đắk Lắk

Kết quả xét nghiệm tài xế và phụ xe chở nữ sinh mắc COVID-19 về Đắk Lắk
TPO - Chiều 30/7, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bá Thước (Thanh Hóa), Vi Văn Thuyết cho biết: 2 tài xế, 2 phụ xe thuộc nhà xe Quốc Trung từng chở "bệnh nhân 448" về Đắk Lắk hiện đã được cơ quan chức năng thực hiện giám sát y tế.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành test 2 lần đối với 4 người là tài xế và phụ xe đều cho kết quả âm tính với COVID-19. Hiện sức khỏe của cả 4 người này ổn định và không có những biểu hiện bất thường như ho, sốt.. Cả 4 người trên thuộc diện F1 đang được cách ly theo dõi tại bệnh viện và sẽ sớm được đưa về khu cách ly tập trung của huyện để tiếp tục được theo dõi trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Kết quả xét nghiệm tài xế và phụ xe chở nữ sinh mắc COVID-19 về Đắk Lắk ảnh 1 Chiếc xe chở nữ sinh mắc bệnh COVID-19
Cũng theo ông Thuyết, ngoài bốn người của nhà xe Quốc Trung (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá ) đến sáng nay còn ghi nhận ít nhất 31 người là hành khách đi trên chuyến xe có "bệnh nhân 448" hôm 29/7. Hiện các địa phương đang tiếp tục rà soát người thuộc các diện tiếp xúc. Toàn bộ số hành khách này đã tự nguyện cách ly tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và cơ quan y tế sẵn sàng xử lý ngay khi họ có dấu hiệu bất thường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa đến mức phải giãn cách xã hội

TPO - Sáng nay, 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có cuộc gặp gỡ với báo giới và chia sẻ nhiều thông tin về chiến lược và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương, tình hình vắc xin phòng chống dịch và giải pháp đối phó với tình trạng nhập cảnh trái phép.
Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới trong đó 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.