Kết quả xét nghiệm SARS-CoV- 2 của người thân ca bệnh 184

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV- 2 của người thân ca bệnh 184
TPO - Tất cả người thân có tiếp xúc gần với ca bệnh 184 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV- 2.

Tối 30/3, trao đổi với Tiền phong, Tiến sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết 3 trường hợp là người thân có tiếp xúc gần với ca bệnh 184 gồm: bố, mẹ và con gái đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV- 2.

Thông tin từ Bộ Y tế, ca bệnh 184 là nữ, 42 tuổi, trú tại Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An, là nhân viên thuộc bộ phận bán hàng và chuyển phát nước sôi của Công ty Trường Sinh. Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với virus SARS-CoV- 2. 

Ngày 11/3, bệnh nhân này từ BV Bạch Mai về quê. Đến ngày 13/3, trở lại Hà Nội. Trong thời gian ca bệnh 184 trở về quê, bệnh nhân có tiếp xúc với những người thân trong gia đình gồm: bố, mẹ và con gái.

Ngay lập tức, Sở Y tế Nghệ An đã giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người thân có tiếp xúc gần với ca bệnh 184.

Tối 30/3, tất cả những trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV- 2. Hiện, những người này đang được cách ly theo dõi tại nhà.

Được biết, Giám đốc Công ty Trường Sinh là người quê xã Diễn Vạn. Toàn xã có 8 người là nhân viên đang làm việc tại nhà ăn BV Bạch Mai, trong đó có ca bệnh 184 dương tính với virus SARS-CoV- 2. Tính đến tối nay, “ổ dịch” BV Bạch Mai đã có đến 22 nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.