Kết quả xét nghiệm người đàn ông tử vong trên xe khách Hà Nội - Nghệ An

Kết quả xét nghiệm người đàn ông tử vong trên xe khách Hà Nội - Nghệ An
TPO - Đi xe khách từ Hà Nội về Nghệ An nhưng khi đến quê thì phụ xe phát hiện ông N. đã tử vong. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy, nạn nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 27/4, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N (người đã tử vong trên xe khách từ Hà Nội về thị trấn Đô Lương, Nghệ An) âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo báo cáo, ông D.Đ.N (SN 1964, nơi cư trú tại Mỹ Đình, Hà Nội; quê quán ở thị trấn Đô Lương, Nghệ An) là nhân viên bảo vệ Công ty Keang Nam (Tòa nhà 72 tầng, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Hà Nội). Ông N. có tiền sử uống nhiều rượu.

Ngày 25/4, ông N. có uống rượu và gọi điện cho người nhà biết, bản thân mệt mỏi, ho nhiều kèm khạc nhổ ra máu... Đến 16 giờ (ngày 26/4), ông N. được bạn là L.H.T. (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) mua cháo đưa đến. Đến 19 giờ cùng ngày, ông L.H.T đã gọi taxi chở ông N ra bến xe Nước Ngầm để về quê Nghệ An.

Khoảng 20 giờ, ông N. lên xe khách BKS 37B - 019.27 chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An về thị trấn Đô Lương. Trong quá trình di chuyển về Nghệ An, trên xe có 13 người (gồm 9 hành khách và 4 lái, phụ xe).

Kết quả xét nghiệm người đàn ông tử vong trên xe khách Hà Nội - Nghệ An ảnh 1 Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của ông N. có kết quả âm tính.

Đến khoảng 3 giờ sáng 27/4, xe khách về đến Bưu điện huyện Đô Lương, phụ xe gọi ông D.Đ.N dậy thì phát hiện ông này đã tử vong. Thông tin được báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Đô Lương tiến hành xử lý môi trường, xử lý thi thể theo quy định. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã lấy 02 mẫu bệnh phẩm lúc 7h30’ ngày 27/4 để làm xét nghiệm COVID-19. Những người tiếp xúc với ông N. được yêu cầu cách ly tại nhà.

Chiều 27/4, mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG