Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 ở Thái Bình

Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly đặc biệt để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long
Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly đặc biệt để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sau khi được đưa vào cách ly, điều trị 3 ngày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, ca bệnh vừa tái dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này đã có kết quả xét ngiệm lần 1 âm tính.

Chiều nay, 30/11, ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình xác nhận, kết quả xét nghiệm ngày 29/11 cho thấy, trường hợp vừa tái dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 26/11 tại Thái Bình đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Hồ sơ dịch tễ của trường hợp này cho biết, ca tái dương tính này là nam giới (33 tuổi, trú tại tổ 15, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Đây là trường hợp từng mắc COVID-19 khi nhập cảnh về nước, có số hiệu BN là 1138.

Cụ thể, ngày 17/10, bệnh nhân nói trên nhập cảnh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) từ Nga, ngay sau đó được cách ly tập trung tại Khu cách ly thị trấn Gôi (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, Ngày 18/10, bệnh nhân được nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định để cách ly đặc biệt và điều trị.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 ở Thái Bình ảnh 1

Các trường hợp đang được cách ly được theo dõi diễn biến sức khoẻ thường xuyên - Ảnh: Hoàng Long

Đến ngày 12/11, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau 8 lần xét nghiệm âm tính và đã được xuất viện, cho phép về nhà ở phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình để tiếp tục tự cách ly tại nhà, theo dõi bệnh lý.

Đến ngày 26/11, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này lại tái dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa vào cách ly điều trị tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình).

Sau 3 ngày nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình để làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại CDC Thái Bình sau đó xác định bệnh nhân đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đang tiếp tục được cách ly, theo dõi thêm.

Liên quan đến bệnh nhân tái dương tính này, cũng ngày 30/11, thông tin từ Sở Y tế Thái Bình cho biết, toàn bộ các trường hợp tiếp xúc với trường hợp tái dương tính này đều đã được cách ly, lẫy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của bệnh nhân tái dương tính này đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Thái Bình.

MỚI - NÓNG