Kết quả xét nghiệm 47 người liên quan ca bệnh 266 ở Thường Tín

Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - Liên quan đến bệnh nhân số 266 (36 tuổi, chăm mẹ ở Bệnh viện Bạch Mai), Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, tính đến trưa 17/4, huyện đã rà soát được 48 trường hợp F1 (giảm 2 người so với ngày 16/4 do không có yếu tố dịch tễ), 176 trường hợp F2, 179 trường hợp F3; đã lấy mẫu xét nghiệm 48 trường hợp, trong đó 47/48 mẫu có kết quả âm tính, 1 mẫu chưa có kết quả.

Huyện Thường Tín đã lập 10 chốt kiểm soát y tế tại xã Dũng Tiến với 5 chốt vòng ngoài và 5 chốt tại trung tâm thôn Đông Cứu - nơi bệnh nhân 266 sinh sống.

Tại điểm chốt đầu xã Dũng Tiến, chốt thường xuyên duy trì từ 7-8 cán bộ trực 24/24h. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, hiện nay, xã không cho bất cứ ai ra/vào, trừ trường hợp đặc biệt như cấp cứu, ốm đau… Tuy nhiên, những trường hợp này phải khai báo đầy đủ và ký cam kết lời khai trung thực; đồng thời, toàn bộ người và xe phải được phun khử khuẩn.

Tương tự, tại điểm chốt đầu thôn Ba Lăng, thời điểm này vẫn duy trì 7 cán bộ trực, trong đó có một cán bộ chịu trách nhiệm phun khử khuẩn đồ dùng do người dân bên ngoài gửi vào.

Còn tại điểm chốt trong thôn Đông Cứu, ông Nguyễn Thế Vượng, Chi hội trưởng Hội Nông dân thôn Đông Cứu cho hay, 100% hộ dân trong thôn đều ở trong nhà. Hằng ngày, lực lượng chốt duy trì kiểm tra thường xuyên việc thực hiện cách ly của người dân. Người dân cũng tuân thủ rất nghiêm, không ai ra khỏi nhà. Mọi nhu yếu phẩm đều được cán bộ trực hỗ trợ mang đến từng hộ, bảo đảm đời sống cho các hộ yên tâm cách ly.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.
Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng 16/4 về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin COVID-19 với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh/TP hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 của COVAX trước ngày 5/5. Địa phương nào không tổ chức tiêm hết, Bộ Y tế sẽ thu hồi lại vắc xin.
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh

Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh

TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.