Kết quả xét nghiệm 47 người liên quan ca bệnh 266 ở Thường Tín

Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - Liên quan đến bệnh nhân số 266 (36 tuổi, chăm mẹ ở Bệnh viện Bạch Mai), Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, tính đến trưa 17/4, huyện đã rà soát được 48 trường hợp F1 (giảm 2 người so với ngày 16/4 do không có yếu tố dịch tễ), 176 trường hợp F2, 179 trường hợp F3; đã lấy mẫu xét nghiệm 48 trường hợp, trong đó 47/48 mẫu có kết quả âm tính, 1 mẫu chưa có kết quả.

Huyện Thường Tín đã lập 10 chốt kiểm soát y tế tại xã Dũng Tiến với 5 chốt vòng ngoài và 5 chốt tại trung tâm thôn Đông Cứu - nơi bệnh nhân 266 sinh sống.

Tại điểm chốt đầu xã Dũng Tiến, chốt thường xuyên duy trì từ 7-8 cán bộ trực 24/24h. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, hiện nay, xã không cho bất cứ ai ra/vào, trừ trường hợp đặc biệt như cấp cứu, ốm đau… Tuy nhiên, những trường hợp này phải khai báo đầy đủ và ký cam kết lời khai trung thực; đồng thời, toàn bộ người và xe phải được phun khử khuẩn.

Tương tự, tại điểm chốt đầu thôn Ba Lăng, thời điểm này vẫn duy trì 7 cán bộ trực, trong đó có một cán bộ chịu trách nhiệm phun khử khuẩn đồ dùng do người dân bên ngoài gửi vào.

Còn tại điểm chốt trong thôn Đông Cứu, ông Nguyễn Thế Vượng, Chi hội trưởng Hội Nông dân thôn Đông Cứu cho hay, 100% hộ dân trong thôn đều ở trong nhà. Hằng ngày, lực lượng chốt duy trì kiểm tra thường xuyên việc thực hiện cách ly của người dân. Người dân cũng tuân thủ rất nghiêm, không ai ra khỏi nhà. Mọi nhu yếu phẩm đều được cán bộ trực hỗ trợ mang đến từng hộ, bảo đảm đời sống cho các hộ yên tâm cách ly.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.