Kết quả hơn 3.200 người liên quan 3 ca mắc COVID-19 ở Hải Phòng

Lực lượng y tế Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly Trung đoàn 836.
Lực lượng y tế Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly Trung đoàn 836.
TPO - Sáng 27/2, BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Hải Phòng thông tin, 692 trường hợp F1 và hơn 2.500 người liên quan tới 3 ca mắc COVID-19 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Sáng 27/2, Tổ phản ứng nhanh, BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Hải Phòng thông tin, 692 mẫu xét nghiệm của F1 đều cho kết quả âm tính.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tổ chức xét nghiệm lần 2 cho 779 trường hợp tại khu phong tỏa Dư Hàng (quận Lê Chân) và 1.775 người liên quan tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên). Tất cả đều cho kết quả âm tính.

Theo Tổ phản ứng nhanh, 3 ca bệnh mắc COVID-19 đang được điều trị tại phòng áp lực âm của Bệnh viện Nhiệt đới – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Các bệnh nhân sức khỏe ổn định, không có biểu hiện lâm sàng. Bệnh viện thường xuyên hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Nhiệt đới TƯ về công tác điều trị.

Ngành y tế TP Hải Phòng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày/lần đối với các ca bệnh (F0) cho đến khi đủ tiêu chuẩn ra viện. Các F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 5 ngày/lần cho đến khi kết thúc cách ly.

Trước đó, sáng 22/2, BCĐ Phòng chống COVID-10 huyện Thủy Nguyên thông tin về ca bệnh nữ Đ.T.P (SN 1995, trú xóm 4, xã Hoàng Động) dương tính SARS-CoV-2. Người này là nữ điều dưỡng tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, qua xét nghiệm nhanh, cơ quan chức năng xác định thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Đó là anh N.V.Q (27 tuổi, quê huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), hiện trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân và Đ.M.T (SN 2001, em gái nữ điều dưỡng Đ.T.P).

Theo Sở Y tế Hải Phòng, anh N.V.Q là điều dưỡng khoa Ngoại, Bệnh viện GTVT Hải Phòng, cùng nơi làm với ca bệnh Đ.T.P. Xét nghiệm lần 2 tại Trung tâm Y tế dự phòng xác định, nam điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2.

Hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân Hải Dương gặp khó khăn do COVID-19

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hải Dương đã ra văn bản về việc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Công văn của UBND tỉnh Hải Dương nêu rõ, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương làm ảnh hưởng đến sản xuất phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân vì vậy có một bộ phận người dân, đặc biệt là ở các vùng phong tỏa thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gặp nhiều khó khăn.

Nhằm đảm bảo ổn định đời sống nhân dân đang gặp khó khăn trong phòng chống dịch COVID-19, UBND,  Tiểu ban hậu cần và Tổ chức cách ly phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan UBND, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp xã, Các tổ COVID-19 cộng đồng tại thôn, khu dân cư thực hiện rà soát nắm chắc các trường hợp người dân thực sự gặp khó khăn, thiếu lương thực, thực phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày trong phòng chống dịch.

Yêu cầu UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện tổng hợp ngay nhu cầu lương thực thực phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày và danh sách các hộ dân gặp khó khăn kèm theo.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Sở lao động Thương binh và Xã hội, Sở Công thương và các sở ngành, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức liên quan, trên cơ sở nhu cầu và danh sách để xuất của địa phương xây dựng phương án hỗ trợ; trực tiếp phối hợp với các cơ quan đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia vận động các nguồn hỗ trợ tài trợ, tiếp nhận lương thực, thực phẩm được tài trợ hỗ trợ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chuyển sang để phối hợp với UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện thực hiện ngay việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn về đời sống, đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị trên cơ sở nhu cầu cần hỗ trợ của các địa phương, huy động bố trí nguồn lực, tổ chức triển khai thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch.

10 tỉnh, thành phố 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Bản tin sáng ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.426 bệnh nhân. Đến thời điểm này đã có 1.839 bệnh nhân được chữa khỏi

 Tính từ 18h ngày 26/02 đến 6h ngày 27/02, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện vẫn có 2.426 bệnh nhân.

- Tính đến 6h ngày 27/02: Việt Nam có tổng cộng 1524 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 831 ca.

Trong đó, riêng Hải Dương có 643 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (35 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (2 ca).

10 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng (Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 76.495, trong đó:

Cách ly tập trung tại bệnh viện: 580

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.038

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 63.877.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.839 bệnh nhân COVID-19. 

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 45 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 60 ca, số ca âm tính lần 3 là 72 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.