Kết luận điều tra vụ hiệu trưởng dâm ô 9 học sinh nam

Trường dân tộc nội trú  huyện  Thanh Sơn
Trường dân tộc nội trú  huyện  Thanh Sơn
TP - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Đinh Bằng My trong thời gian làm Hiệu trưởng trường THPT-THCS Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, Phú Thọ đã có hành vi dâm ô đối với 9 học sinh nam. Tại thời điểm bị hiệu trưởng xâm hại, các em đều chưa đủ 16 tuổi. 

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) vừa hoàn tất điều tra, đề nghị Viện KSND đồng cấp truy tố bị can Đinh Bằng My (SN 1961, nguyên Hiệu trưởng trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn  trú tại thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về tội “Dâm ô đối với người duới 16 tuổi” , quy định tại Điều 146 - Bộ luật Hình sự.

Theo kết luận điều tra, bị can Đinh Bằng My được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn từ năm 2014. Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, ông Đinh Bằng My nhiều lần gọi các học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập. Tuy nhiên tại đây, ông My đã yêu cầu các học sinh nam cởi quần áo, thực hiện nhiều hành vi nhằm thỏa mãn dục vọng bản thân. Sau mỗi lần như vậy, bị can My thường cho các học sinh nam kẹo, tiền từ 20.000-50.000 đồng và yêu cầu học sinh không được nói với ai.

Cơ quan CSĐT huyện Thanh Sơn xác định, tại thời điểm bị xâm hại các nam học sinh đều chưa đủ 16 tuổi. 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Hùng - Viện trưởng KSND huyện Thanh Sơn cho biết, trong vụ án này có 9 bị hại. Trong đó, có 3 bị hại có lời khai tố cáo bị ông Đinh Bằng My có hành vi “quan hệ tình dục khác”. Tuy nhiên, do không đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội này nên cơ quan điều tra không khởi tố thêm tội danh. Tại cơ quan điều tra, bị can My chỉ thừa nhận hành vi “dâm ô”, không thừa nhận hành vi “quan hệ tình dục khác”.

Ông Hùng cho biết, cơ quan điều tra cũng làm rõ vai trò của một số thầy cô dẫn học sinh lên phòng ông Đinh Bằng My. Tuy nhiên, các thầy cô này đều khai chỉ đưa các em học sinh lên để thầy My nhắc nhở các cháu về các vi phạm như: trèo rào, trò chuyện trong lớp, mất trật tự... và không che giấu hay đồng phạm, tiếp tay cho bị can phạm tội.

Cũng theo ông Nguyễn Đình Hùng, Viện trưởng KSND huyện Thanh Sơn đang dự thảo cáo trạng truy tố bị can Đinh Bằng My ra tòa án. Theo ông Hùng, Viện KSND huyện Thanh Sơn xác định, hành vi phạm tội của bị can My là nghiêm trọng, có 3 tình tiết tăng nặng gồm: phạm tội 2 lần trở lên; phạm tội đối với 2 người trở lên và phạm tội đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục. Khung phạt với tội danh này từ 3-7 năm tù.

MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
TP - Chứng kiến đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh trước giờ chỉ bán thô, chưa được nhiều người biết đến, anh Trần Duy Linh quyết tâm nâng giá trị loại cây bản địa này bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.
Thanh niên rào cổng làng Măng Rương
Đóng cổng làng chặn dịch
TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Hai ông trùm Nguyễn Hữu Tứ (góc trên bên trái) và Phan Thanh Hữu (góc dưới bên trái) cùng tàu chở xăng lậu bị bắt giữ

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Kê biên tài sản trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

TP - Quá trình điều tra đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng giả, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố trên 70 bị can với 6 tội danh; đồng thời phối hợp với Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng để khởi tố 13 bị can liên quan khác. Cùng với đó, Ban chuyên án đã thu giữ, kê biên nhiều tài sản do các bị can phạm tội mà có, trị giá hơn 1.000 tỷ đồng.
Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Dũng

Khởi tố tài xế làm lây lan dịch, ém chuyện tiếp xúc để bạn gái khỏi bị cách ly

TPO - Bất chấp quy định tài xế về từ vùng dịch phải lưu trú tập trung, Bùi Văn Dũng đã đến ăn, ở tại nhà trọ cùng bạn gái, làm lây lan dịch COVID-19. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Dũng che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để cô không phải đi cách ly tập trung.