Kẻ xấu kích động công nhân gây mất an ninh trật tự ở Bình Dương

Kẻ xấu kích động công nhân gây mất an ninh trật tự ở Bình Dương
TPO - Theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Bình Dương phát đi sáng nay 14/5, một số người đã kích động, xúi giục công nhân đập phá, đốt nhà xưởng của doanh nghiệp.

Theo nội dung thông cáo của UBND tỉnh Bình Dương, khoảng 16 giờ ngày 12/5, tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore có 500 công nhân của các công ty trong khu công nghiệp mang theo cờ, biểu ngữ đi trong các đường nội bộ để phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. “Sau đó 3 tiếng, số công nhân này tự giải tán” - thông cáo nói rõ.

Sáng 13/5, khoảng 800 công nhân lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Thuận An kết hợp với 8.000 công nhân ở công ty Giày Thông Dụng mang theo cờ và biểu ngữ diễu hành trên các tuyến đường của khu công nghiệp VSIP 1 để phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. 

“Lúc đầu diễu hành diễn ra ôn hòa nhưng đến khoảng 9 giờ sáng thì một số công nhân kích động, phá cổng các doanh nghiệp đột nhập vào bên trong yêu cầu chủ doanh nghiệp cho người lao động nghỉ việc đồng thời lôi kéo công nhân tham gia tuần hành” - thông cáo của UBND tỉnh Bình Dương nêu. 

Số lượng người tham gia ngày càng đông, với tổng số hơn 19 nghìn người tuần hành qua các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản… để lôi kéo công nhân nghỉ làm việc tham gia diễu hành. Một số đối tượng kích động công nhân đập phá tường rào và tài sản doanh nghiệp, gây mất an ninh trật tự. “Thậm chí một số đối tượng lợi dụng sự hỗn loạn để cướp tài sản, đốt nhà xưởng và hành hung bảo vệ cũng như chuyên gia” - thông cáo cho hay.

Trước tình hình này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các cấp ngành cùng phối hợp với chính quyền huyện, thị xã trên địa bàn ổn định tình hình.

Ngoài huy động lực lượng công an địa phương, kết hợp với lực lượng chi viện của Bộ Công an để ổn định trật tự, tỉnh Bình Dương cũng vận động lực lượng công nhân ở các khu công nghiệp, nhà trọ không tham gia vào diễu hành gây mất trật tự.

Đồng thời yêu cầu mọi người tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không tin và nghe lời xúi giục của kẻ xấu dẫn đến vi phạm pháp luật.

Báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương cho biết đến 3 giờ sáng 14/5 có hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn bị đột nhập và phá hoại tài sản, trong đó có doanh nghiệp của Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc. Thống kê cho thấy có 15 doanh nghiệp bị đốt nhà xưởng, thiệt hại nhiều tỷ đồng và nguy cơ hàng nghìn công nhân mất việc làm.

Tỉnh đang chỉ đạo xử lý nghiêm khắc những đối tượng lợi dụng tình hình để gây rối, phá hoại tài sản của người dân, doanh nghiệp và của nhà nước, kiên quyết trấn áp những kẻ ép buộc người khác phải thực hiện hành vi trái pháp luật, đồng thời tập trung chỉ đạo nhanh chóng ổn định tình hình, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, của các nhà đầu tư và của công nhân lao động.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.