Kẻ vận chuyển gần 900 bánh ma tuý hối lộ 3 triệu đồng để bỏ qua vi phạm

Gần 900 bánh ma tuý bị công an thu giữ.
Gần 900 bánh ma tuý bị công an thu giữ.
TPO - Trên đường vận chuyển 895 bánh ma tuý từ Bình Dương về điểm tập kết ở TPHCM thì bị công an chặn xe kiểm tra tại An Sương, người đàn ông Trung Quốc đã xuống xe rút 3 triệu đồng định hối lộ công an để được bỏ qua lỗi vi phạm.

Đến chiều 28/3, công an TPHCM phối hợp cùng công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất công tác khám nghiệm căn nhà trên địa bàn phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nơi được cho là chỗ ở của kẻ vận chuyển ma tuý vừa bị bắt tại TPHCM tối qua.

 Bước đầu, công an chưa phát hiện được ma tuý hay chất nghi ma tuý trong căn nhà này nhưng đã thu giữ nhiều bịch nylon nghi để đóng gói ma túy trước khi vận chuyển đi tiêu thụ.

Kẻ vận chuyển gần 900 bánh ma tuý hối lộ 3 triệu đồng để bỏ qua vi phạm ảnh 1 Ngôi nhà nơi được cho là tập kết ma tuý ở Bình Dương trước khi vận chuyển vào TPHCM.

Theo người dân, căn nhà trên được hai người Đài Loan (Trung Quốc) thuê ở từ đầu năm 2019 đến nay. Bình thường, căn nhà này lúc nào cũng đóng kín cửa, chỉ khi chiếc xe bán tải về thì mới mở cửa cho xe vào rồi lại đóng kín.

Theo lời khai ban đầu, tối 27/3, tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989, quê Thanh Hóa) nhận điện thoại của một người đàn ông Đài Loan (Trung Quốc) nhờ dẫn đường cho xe tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn, TPHCM với giá 1,2 triệu đồng.

Kẻ vận chuyển gần 900 bánh ma tuý hối lộ 3 triệu đồng để bỏ qua vi phạm ảnh 2 Người đàn ông Trung Quốc, chủ nhân lô ma tuý vừa bị phát hiện.

Khi chiếc ô tô 4 chỗ dẫn đường cho chiếc xe bán tải của kẻ vận chuyển ma tuý đến đoạn qua khu vực bến xe An Sương thì bị Đội CSGT An Sương cùng Tổ công tác 363 dừng xe kiểm tra do vi phạm luật giao thông.

Lúc này, người đàn ông Đài Loan (Trung Quốc) đã xuống xe rút 3 triệu đồng định hối lộ cơ quan chức năng để được bỏ qua lỗi vi phạm nhưng công an kiên quyết lập biên bản vi phạm và khám xét phương tiện. Lúc này, các đối tượng liền vùng ra định tháo chạy nhưng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Kẻ vận chuyển gần 900 bánh ma tuý hối lộ 3 triệu đồng để bỏ qua vi phạm ảnh 3 Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Khám xét chiếc xe bán tải, công an phát hiện 2 thùng carton chứa hàng trăm bánh nghi ma tuý nên bắt giữ cả hai cùng tang vật, phương tiện đưa về công an huyện Hóc Môn làm việc. Bước đầu, công an thống kê được 895 bánh ma tuý với khối lượng khoảng 300kg.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an TPHCM cho hay, hiện tại Công an TPHCM đang khám xét nhiều địa điểm nghi là kho chứa ma túy ở ven thành phố và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…