Kế toán trường học bị khởi tố vì tham ô hàng trăm triệu đồng

Trường tiểu học Nguyễn Tông Quai, nơi ké toán trưởng vừa tham ô hàng trăm triệu đồng - Ảnh: Hoàng Long
Trường tiểu học Nguyễn Tông Quai, nơi ké toán trưởng vừa tham ô hàng trăm triệu đồng - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sáng nay, 25/9, Công an huyện Hưng Hà cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một kế toán trường tiểu học có hành vi giả chữ ký để rút, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Tiếm (47 tuổi, trú tại thôn An Mai, xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về tội danh "Tham ô tài sản".

Khi bị khởi tố, Nguyễn Xuân Tiếm đang là kế toán Trường tiểu học Nguyễn Tông Quai, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, từ đơn trình báo, tố giác tội phạm của người dân, cơ quan này đã xác minh, điều tra ban đầu và xác định, trong quá trình công tác, lợi dụng chức vụ là kế toán trường Tiểu học Nguyễn Tông Quai, trong thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 11/2018, Nguyễn Xuân Tiếm nhiều lần giả mạo chữ ký của Hiệu trưởng, kê khống hóa đơn, các nội dung chi...

Sau đó, Tiếm làm giấy rút tiền, chiếm dụng đối với các hoá đơn, khoản chi trên để chiếm đoạt 94,135 triệu đồng. Toàn bộ số tiền bị chiếm dụng trên đều là tiền ngân sách nhà nước cấp cho trường tiểu học Nguyễn Tông Quai.

Công an huyện Hưng Hà cho biết, cùng với khởi tố, cơ quan này cũng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Tiếm để phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 20/9: Mâu thuẫn trong lúc câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong; Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Hưng Yên; Hai nhân viên tiệm cầm đồ bắt tay chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng của chủ; Bị dừng xe kiểm tra, đối tượng ma tuý rút dao tấn công khiến cảnh sát; Trộm hàng chục lượng vàng rồi sốt sắng đưa bị hại đi trình báo công an…