Kế toán trường học bị khởi tố vì tham ô hàng trăm triệu đồng

Trường tiểu học Nguyễn Tông Quai, nơi ké toán trưởng vừa tham ô hàng trăm triệu đồng - Ảnh: Hoàng Long
Trường tiểu học Nguyễn Tông Quai, nơi ké toán trưởng vừa tham ô hàng trăm triệu đồng - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sáng nay, 25/9, Công an huyện Hưng Hà cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một kế toán trường tiểu học có hành vi giả chữ ký để rút, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Tiếm (47 tuổi, trú tại thôn An Mai, xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về tội danh "Tham ô tài sản".

Khi bị khởi tố, Nguyễn Xuân Tiếm đang là kế toán Trường tiểu học Nguyễn Tông Quai, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, từ đơn trình báo, tố giác tội phạm của người dân, cơ quan này đã xác minh, điều tra ban đầu và xác định, trong quá trình công tác, lợi dụng chức vụ là kế toán trường Tiểu học Nguyễn Tông Quai, trong thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 11/2018, Nguyễn Xuân Tiếm nhiều lần giả mạo chữ ký của Hiệu trưởng, kê khống hóa đơn, các nội dung chi...

Sau đó, Tiếm làm giấy rút tiền, chiếm dụng đối với các hoá đơn, khoản chi trên để chiếm đoạt 94,135 triệu đồng. Toàn bộ số tiền bị chiếm dụng trên đều là tiền ngân sách nhà nước cấp cho trường tiểu học Nguyễn Tông Quai.

Công an huyện Hưng Hà cho biết, cùng với khởi tố, cơ quan này cũng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Tiếm để phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.