Quảng Nam:

Kế toán làm giả quyết định để hợp thức hóa cát khai thác

Ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam thông tin vụ việc
Ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam thông tin vụ việc
TPO - Kế toán của Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tây Trường Sơn là người trực tiếp sửa và làm giả Quyết định 1193 của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam để hợp thức hóa nguồn cát khai thác.

Thông tin vừa được ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam thông tin tại buổi Họp báo thông tin Festival Di sản Quảng Nam lần VI – 2017 và một số nét lớn về tình hình KT – XH tháng 5, 5 tháng đầu năm, chiều 31/5.

Ông Quang khẳng định, Quyết định 1193 cung cấp trong hồ sơ là quyết định giả. Người trực tiếp làm giả quyết định này là bà Ngô Thị Thanh Vân (1985, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Bà Vân là kế toán của Cty Tây Trường Sơn.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, ngày 20/9/2016 Cty Tây Trường Sơn ký hợp đồng với Cty CP Xây dựng và lắp máy (gọi tắt là Cty Trung Nam) cung cấp 1 triệu m3 cát để thực hiện việc san lấp công trình khu đô thị quốc tế mới Đa Phước tại Đà Nẵng. Tháng 9/12, Cty Tây Trường Sơn xuất bán cho Cty Trung Nam 20.199m3.

Sau khi báo chí phản ánh việc hút trộm cát ở Cửa Đại, chủ đầu tư yêu cầu Cty Trung Nam cung cấp chứng cứ về nguồn gốc cát. Cty Trung Nam đề nghị Cty Tây Trường Sơn cung cấp chứng cứ về nguồn gốc cát khai thác cát. Tuy nhiên, bà Vân – kế toán của Cty Tây Trường Sơn) đã chỉnh sửa, làm giả quyết định 1193 để hợp thức hóa nguồn cát. Ngày 21/4/2016 Phòng công chứng số 3 (TP. Đà Nẵng) nhận công chứng các tài liệu này.

Hiện hồ sơ vụ việc đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục các bước điều tra và xử lý theo quy định.

Kế toán làm giả quyết định để hợp thức hóa cát khai thác ảnh 1 Quyết định 1193 được làm giả để hợp thức hóa nguồn cát. Ảnh H. Văn

“Với một người là kế toán mà làm việc này thì cũng khó, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có chứng cứ khác nên hiện đã yêu cầu công an làm rõ vấn đề này. Quan điểm của tỉnh Quảng nam xử lý đúng người đúng tội, không bao che ” – ông Quang nói.

Ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: Sau khi có phản ánh vụ việc, lãnh đạo tỉnh đề nghị công an vào cuộc. Kết quả từ cơ quan điều tra khẳng định Quyết định 1193 về việc gia hạn khai thác cát của Cty Tây Trường Sơn là quyết định giả (được chỉnh sửa từ quyết định 1193 về việc gia hạn khai thác cát tại Khe Rọm – huyện Nam Giang). Người làm giả Quyết định này là người thân của doanh nghiệp. Ông toàn cũng thông tin thêm, đây vấn đề nhạy cảm, phức tạp và được dư luận quan tâm. Mới đây Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao cho Bộ Công an điều tra làm rõ vụ việc liên quan.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

TPO - Ngành y tế Bình Dương cho rằng, mặc dù có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch nhưng việc tự do đi lại nguy cơ lây nhiễm sẽ cao. Dự báo F0 còn tăng trong tháng 12 và mức độ thế nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả khu vực.
Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường ở TP HCM. Ảnh TTXVN

Xử lý ra sao khi xuất hiện F0 trong trường học?

TPO - Sáng 6/12, Sở Y tế TPHCM chính thức thông tin những phương án xử lý khi xuất hiện F0 trong trường học. Các trường sẽ không thực hiện phương án đóng cửa mà chỉ tạm ngưng tiết học để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.