Kẻ ngược dòng xuất sắc, người 220 điểm vẫn xếp cuối Đường lên đỉnh Olympia

Kẻ ngược dòng xuất sắc, người 220 điểm vẫn xếp cuối Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 diễn ra với màn tranh đua cân sức cân tài của các thí sinh đến từ trường chuyên của các tỉnh. Bất ngờ đã diễn ra ở phần thi cuối cùng với pha ngược dòng ngoạn mục của thí sinh đang xếp vị trí cuối đoàn đua; thí sinh đạt điểm số 250 vẫn ngậm ngùi như người 220 điểm xếp ở vị trí cuối cùng.

Cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 7/7) là cuộc tranh tài của các nhà leo núi đến từ các trường THPT chuyên Thanh Hoá, Đắk LắK, Gia Lai, Thái Bình gồm: Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT chuyên Lam Sơn), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du), Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT chuyên Hùng Vương) và Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình).

Cuộc thi Tháng đã diễn ra gay cấn, giữa các tốp thí sinh bám sát nhau về điểm số. Gần hết cả cuộc thi, ở tốp đầu là cuộc cạnh tranh giữa Tuấn Kiệt và Nam Thắng; tốp sau lại là màn đua tranh của Nhật Vỹ và Đức Hiếu. Song bất ngờ đã xảy ra, Đức Hiếu đã có màn ngược dòng soán ngôi ấn tượng.

Phần thi Khởi động, Tuấn Kiệt đã thể hiện phong độ xuất sắc khi liên tục đưa ra các câu hỏi trả lời nhanh và chính xác. Cậu kết thúc với số điểm 90 và còn dư rất nhiều thời gian.

Nam Thắng cũng đã sớm hoàn thành 12 câu hỏi và dư thời gian, nhưng chỉ ghi được 80 điểm.  Nhật Vỹ và Đức Hiếu chưa thực sự có phong độ tốt nhất và chỉ ghi được số điểm lần lượt là 70 và 60.

Phần thi Vượt chướng ngại vật ở vòng thi Tháng với từ khoá gồm 10 chữ cái  có phần đánh đố với các thí sinh. Các thí sinh từng bước giải đáp các câu hỏi và ô hình ảnh gợi ý.

Nhật Vỹ sớm mất quyền chơi khi có tín hiệu trả lời từ khoá của chương trình với đáp án "Phát xít Đức" không chính xác. Tiếp đến, Đức Hiếu cũng tự loại mình khỏi phần thi với đáp án "Thiếu niên".

Phải đợi đến hàng ngang cuối cùng đưa ra câu hỏi gợi ý mới có thí sinh giải đáp từ khoá của chương trình là "Khi con tu hú" với hình ảnh là nhà giam số 9. Người ghi được điểm là Nam Thắng. 

Sau hai phần thi đầu, Tuấn Kiệt và Nam Thắng cùng dẫn đầu với 120 điểm. Tiếp đến Đức Hiếu 80 điểm; Nhật Vỹ 70 điểm.

 

  Phần thi Tăng tốc là màn cạnh tranh của Tuấn Kiệt và Nam Thắng, cuối cùng ưu thế thuộc về nam sinh đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Du. Kết thúc phần thi này, Nam Thắng dẫn đầu với 260 điểm. Tiếp đến Tuấn Kiệt 220 điểm; Nhật Vỹ 150 điểm; Đức Hiếu 140 điểm.

Phần thi Về đích, Tuấn Kiệt chọn gói câu hỏi 60 điểm. Hai câu hỏi đầu tiên, cậu không đưa ra đáp án chính xác và lần lượt để Nam Thắng, Nhật Vỹ ghi điểm. Chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng bằng tiếng Anh, cậu đã đưa điểm số lên 250. 

Nam Thắng chọn gói 40 điểm và đã hoàn thành chính xác hai câu hỏi đầu tiên.

Nhật Vỹ chọn gói 80 điểm và chọn luôn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng. Trong ba câu hỏi, có câu thứ hai về bệnh tan máu bẩm sinh cậu không ghi được điểm và để Đức Hiếu ghi điểm.

Đức Hiếu là thí sinh cuối cùng thi về đích, đã chọn gói câu hỏi 60 điểm và đã hoàn thành xuất sắc lượt thi của để tạo ra  màn lội ngược dòng ngoạn mục. Với 110 điểm ghi được trong phần thi về đích, dù không thể lật đổ vị trí dẫn đầu của Nam Thắng, nhưng đã soán vị trí thứ hai của Tuấn Kiệt.

Kẻ ngược dòng xuất sắc, người 220 điểm vẫn xếp cuối Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du) giành chiến thắng

Cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 kết thúc. Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) giành được vòng nguyệt quế và tấm vé đầu tiên vào vòng thi Quý. Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình) xếp thứ hai và có cơ hội bước tiếp vào cuộc thi Quý với tấm vé điểm nhì cao nhất.

Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) ngậm ngùi vị trí thứ ba. Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) ở vị trí thứ tư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.