Kẻ ngược dòng xuất sắc, người 220 điểm vẫn xếp cuối Đường lên đỉnh Olympia

Kẻ ngược dòng xuất sắc, người 220 điểm vẫn xếp cuối Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 diễn ra với màn tranh đua cân sức cân tài của các thí sinh đến từ trường chuyên của các tỉnh. Bất ngờ đã diễn ra ở phần thi cuối cùng với pha ngược dòng ngoạn mục của thí sinh đang xếp vị trí cuối đoàn đua; thí sinh đạt điểm số 250 vẫn ngậm ngùi như người 220 điểm xếp ở vị trí cuối cùng.

Cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 7/7) là cuộc tranh tài của các nhà leo núi đến từ các trường THPT chuyên Thanh Hoá, Đắk LắK, Gia Lai, Thái Bình gồm: Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT chuyên Lam Sơn), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du), Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT chuyên Hùng Vương) và Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình).

Cuộc thi Tháng đã diễn ra gay cấn, giữa các tốp thí sinh bám sát nhau về điểm số. Gần hết cả cuộc thi, ở tốp đầu là cuộc cạnh tranh giữa Tuấn Kiệt và Nam Thắng; tốp sau lại là màn đua tranh của Nhật Vỹ và Đức Hiếu. Song bất ngờ đã xảy ra, Đức Hiếu đã có màn ngược dòng soán ngôi ấn tượng.

Phần thi Khởi động, Tuấn Kiệt đã thể hiện phong độ xuất sắc khi liên tục đưa ra các câu hỏi trả lời nhanh và chính xác. Cậu kết thúc với số điểm 90 và còn dư rất nhiều thời gian.

Nam Thắng cũng đã sớm hoàn thành 12 câu hỏi và dư thời gian, nhưng chỉ ghi được 80 điểm. Nhật Vỹ và Đức Hiếu chưa thực sự có phong độ tốt nhất và chỉ ghi được số điểm lần lượt là 70 và 60.

Phần thi Vượt chướng ngại vật ở vòng thi Tháng với từ khoá gồm 10 chữ cái có phần đánh đố với các thí sinh. Các thí sinh từng bước giải đáp các câu hỏi và ô hình ảnh gợi ý.

Nhật Vỹ sớm mất quyền chơi khi có tín hiệu trả lời từ khoá của chương trình với đáp án "Phát xít Đức" không chính xác. Tiếp đến, Đức Hiếu cũng tự loại mình khỏi phần thi với đáp án "Thiếu niên".

Phải đợi đến hàng ngang cuối cùng đưa ra câu hỏi gợi ý mới có thí sinh giải đáp từ khoá của chương trình là "Khi con tu hú" với hình ảnh là nhà giam số 9. Người ghi được điểm là Nam Thắng. 

Sau hai phần thi đầu, Tuấn Kiệt và Nam Thắng cùng dẫn đầu với 120 điểm. Tiếp đến Đức Hiếu 80 điểm; Nhật Vỹ 70 điểm.

 

 Phần thi Tăng tốc là màn cạnh tranh của Tuấn Kiệt và Nam Thắng, cuối cùng ưu thế thuộc về nam sinh đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Du. Kết thúc phần thi này, Nam Thắng dẫn đầu với 260 điểm. Tiếp đến Tuấn Kiệt 220 điểm; Nhật Vỹ 150 điểm; Đức Hiếu 140 điểm.

Phần thi Về đích, Tuấn Kiệt chọn gói câu hỏi 60 điểm. Hai câu hỏi đầu tiên, cậu không đưa ra đáp án chính xác và lần lượt để Nam Thắng, Nhật Vỹ ghi điểm. Chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng bằng tiếng Anh, cậu đã đưa điểm số lên 250. 

Nam Thắng chọn gói 40 điểm và đã hoàn thành chính xác hai câu hỏi đầu tiên.

Nhật Vỹ chọn gói 80 điểm và chọn luôn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng. Trong ba câu hỏi, có câu thứ hai về bệnh tan máu bẩm sinh cậu không ghi được điểm và để Đức Hiếu ghi điểm.

Đức Hiếu là thí sinh cuối cùng thi về đích, đã chọn gói câu hỏi 60 điểm và đã hoàn thành xuất sắc lượt thi của để tạo ra màn lội ngược dòng ngoạn mục. Với 110 điểm ghi được trong phần thi về đích, dù không thể lật đổ vị trí dẫn đầu của Nam Thắng, nhưng đã soán vị trí thứ hai của Tuấn Kiệt.

Kẻ ngược dòng xuất sắc, người 220 điểm vẫn xếp cuối Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du) giành chiến thắng

Cuộc thi Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 kết thúc. Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) giành được vòng nguyệt quế và tấm vé đầu tiên vào vòng thi Quý. Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình) xếp thứ hai và có cơ hội bước tiếp vào cuộc thi Quý với tấm vé điểm nhì cao nhất.

Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) ngậm ngùi vị trí thứ ba. Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) ở vị trí thứ tư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.