Quảng Bình:

Kê khống gần 9 tỷ đồng để nhận bồi thường 

TP - Sau thanh tra theo đơn thư tố cáo, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phát hiện tại xã Hải Trạch có 512 trường hợp không nằm trong diện thiệt hại môi trường biển từ Formosa nhưng đã kê khai khống, nhận tiền bồi thường gần 9 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, kết quả thanh tra cho thấy, các tổ thẩm định ở 7 thôn và hội đồng thẩm định xã Hải Trạch đã thiếu trách nhiệm, thậm chí tiếp tay cho 512 hộ dân kê khống, nhận tiền đền bù hơn 8,7 tỷ đồng. Hiện UBND huyện đã thu hồi được gần 8,5 tỷ đồng, còn hơn 200 triệu đồng vẫn chưa thu hồi được.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo của 7 thôn bị thu số tiền kê khống nói trên đã họp dân, “ép” các hộ đúng đối tượng san sẻ lại cho các hộ sai đối tượng đã bị thu hồi, với số tiền gần 4 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được UBND huyện Bố Trạch ráo riết chỉ đạo để trả lại số tiền nói trên cho các hộ dân đúng đối tượng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc rừng phòng hộ Bàu Cá Cái nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Người dân tự ý đào ao, lấn chiếm rừng phòng hộ Bàu Cá Cái

TPO - Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra diện tích rừng ngập mặn Bàu Cá Cái (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng thuộc diện tích quản lý bảo vệ để múc đất, đào ao, nuôi trồng thủy sản, gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và sinh trưởng cây trồng rừng ngập mặn.