Kế hoạch trang bị tàu Mistral của Nga có thể bị chậm

Kế hoạch trang bị tàu Mistral của Nga có thể bị chậm
TPO - Nhà máy đóng tàu Severnaya Verf có thể bị trì hoãn bàn giao thêm trực thăng cho tàu đổ bộ sân bay loại Mistral đầu tiên của Hải quân Nga, kéo theo nguy cơ chậm kế hoạch bổ sung tàu Mistral tiếp theo.

> Pháp hạ thủy tàu đổ bộ trực thăng Mistral của Nga

Kế hoạch trang bị tàu Mistral của Nga có thể bị chậm ảnh 1

Trang tin quân sự Nvo.ng.ru của Nga dẫn nguồn Interfax cho biết, tàu đổ bộ sân bay trực thăng đầu tiên Vladivostok loại Mistral, do công ty STX France của Pháp sản xuất và lắp ráp, đã hạ thủy.

Đại tá hải quân Roman Martov, lãnh đạo Cơ quan bảo đảm thông tin thuộc Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) cũng khẳng định, Hạm đội Thái Bình Dương đang lựa chọn lính thủy hợp đồng cho thủy thủ đoàn của các tàu đổ bộ, sân bay trực thăng Vladivostok và Sevastopol.

Thủy thủ đoàn của hai tàu này gồm hơn 200 người, được bổ sung bằng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên hợp đồng. Việc hoàn thiện thành phần thủy thủ đoàn phải kết thúc trong tháng 11 năm nay.

Việc kiểm tra tâm lý các ứng viên là vấn đề quan trọng nhất trong tuyển chọn. Đại tá Martov nhấn mạnh, sẽ tuyển chọn khắt khe đối với cả với ê-kíp kỹ thuật bay. Tất cả phi công phải trải qua những hành trình bay dài và có kinh nghiệm trong phục vụ tàu biển.

Tuy nhiên, các nhà đóng tàu Nga quan ngại, việc trang bị thêm cho tàu sân bay trực thăng loại Mistral tại nhà máy đóng tàu Severnaya Verf có thể bị trì hoãn.

“Hải quân Nga, tới bây giời, vẫn chưa thiết lập được các nhiệm vụ kỹ thuật cho bất kỳ tàu nhỏ hoặc các hệ thống vũ khí kỹ thuật nào để trang bị cho tàu Mistral” – nguồn tin từ người thuộc nhà máy đóng tàu Severnaya Verf cho hay.

Theo đánh giá của ông, việc chậm trễ liên quan xác định nhiệm vụ kỹ thuật này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới thời hạn hoàn thành xây dựng tàu Mistral tại nhà máy đóng tàu Severnaya Verf ở Saint-peterburg.

Theo ý kiến của hàng loạt chuyên gia của tạp chí Bình luận quân sự độc lập Nga, điều này có liên quan việc Bộ tư lệnh Hải quân Nga chưa hiểu rõ ràng về nhiệm vụ và cách thức sử dụng các tàu Mistral.

Quế Sơn
Theo Nvo.ng.ru/Interfax

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.