Kế hoạch nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên Học viện YDHCT Việt Nam 2018

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh Giám đốc HV trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc
PGS.TS Đậu Xuân Cảnh Giám đốc HV trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc
Trong năm 2017, Đoàn Thanh niên Học viện YDHCT Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao, kịp thời của cấp uỷ Đảng, sự quan tâm tạo điều kiện của Đoàn cấp trên, của các phòng chuyên môn và sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể khác trong Học viện.

Mặc dù còn nhiều khó khăn như điều kiện học tập của đoàn viên thanh niên trong Học viện nên một số hoạt động công tác đoàn chưa thể tham gia tích cực và đầy đủ; Một số Đoàn viên là cán bộ ngoài công tác giảng dạy còn phải kiêm nhiệm nhiều công việc nên đã ảnh hưởng đến các hoạt động, phong trào; Vẫn còn một số Đoàn viên còn ngại khó, nề hà trong công việc, chưa thật sự nhiệt tình năng nổ trong mọi hoạt động... nhưng Đoàn Thanh niên Học viện YDHCT Việt Nam cũng đã hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 đề ra.

Về Công tác  tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng:

Đoàn thanh niên Học viện chú trọng việc đa dạng nội dung, đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng học tập các chuyên đề tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hóa bằng việc xây dựng và tổ chức thực hiện các phong trào rèn luyện đối với từng đối tượng cụ thể:

Đối với cán bộ, giảng viên trẻ: thể hiện qua cuộc vận động "Cán bộ trẻ tiêu biểu" và phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" tao động lực để cán bộ, giảng viên trẻ nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ học tập của sinh viên; nâng cao hiệu quả công tác, làm việc, thực hiện tốt phong trào "3 trách nhiệm"; phát huy chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại Học viện và vai trò xung kích trong các hoạt động, chiến dịch tình nguyện.

Về giáo dục chính trị tư tưởng của mỗi đoàn viên, Đoàn thanh niên xem đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu thông qua các hoạt động giảng chính trị đầu năm, phát động và đẩy mạnh các cuộc vận động Học  tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên cũng  truyên truyền, phát động các cuộc thi viết về Đảng, Bác Hồ do Quận đoàn Hà Đông tổ chức.

Xây dựng cuộc sống lành mạnh trong toàn đoàn, làm cho đoàn viên thanh niên hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình trong quá trình đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước, nắm chắc thời cơ và thuận lợi mới, xây dựng ý thức tự lực, tự cường, tự nguyện, tự giác, tham gia thực hiện tốt các chương trình, hành động mà Đảng và nhà nước đã giao. Nâng cao lòng tự trong, tự tôn dân tộc góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới, giữ gìn bản sắc dân tộc

Các chi đoàn đã được Chi bộ triển khai học tập các nội dung bồi dưỡng chính trị hè  2017. Quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Các Đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi học tập các đợt sinh hoạt chính trị đầu năm do nhà trường tổ chức, cũng như các đợt học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp tổ chức.

Về Công tác hoạt động truyền thống, đạo đức, nếp sống, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức công dân:

Trên cơ sở bám sát chủ đề năm học, Đoàn thanh niên Học viện có kế hoạch tham mưu với cấp ủy, Ban giám đốc Học viện tổ chức tốt các hoạt động học tập, bồi dưỡng chính trị, các nội quy, quy định của Học viện và Đoàn thanh niên

Tuyên truyền đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, tiêu cực. Củng cố nâng cao chất lượng các đội ngũ thanh niên xung kích.

Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra, nắm bắt xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của đoàn viên thanh niên cũng như nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong Học viện. Tăng cường gặp gỡ giữa lãnh đạo Học viện, cán bộ giảng viên với đoàn viên thanh niên.

Vận động thanh niên sống đẹp bằng cách hướng đối tượng này tham gia sinh hoạt tại các tổ chức, CLB, Đội, Nhóm để trau dồi kiến thức, kỹ năng sống. Những nghĩa cử cao đẹp vẫn được triển khai  mạnh mẽ tại Học viện.

Về chương trình hành động, Đoàn Thanh niên Học viện YDHCT Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động lớn và ý nghĩa như: Tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh học viện YDHCT Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2019, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Hà Đông lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Hơn 100 đoàn viên thanh niên đã tham gia quét dọn vệ sinh, rác thải, giệt bọ gậy tại phường Phú Lương – Quận Hà Đông trong chương trình “ Vì Môi trường” do Quận đoàn Hà Đông tổ chức; Tổ chức chương trình tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 tại Tân Xuân – Vân Hồ - Sơn La; Thành lập nhanh đội Xung kích tuyên truyền và phòng chống dịch Sốt xuất huyết, với 100 thành viên hoạt động tích cực trên địa bàn Quận Hà Đông vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần....

Về Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng:

Đoàn thanh niên luôn tiên phong thông tin và thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác thanh niên; kịp thời tham mưu cho Đảng ủy những vấn đề liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn Thanh niên trong Học viện.

Đã ban hành hướng dẫn về quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú phát triển Đảng, đồng thời phối hợp với Văn phòng Đảng ủy giới thiệu đầy đủ các quy trình phát triển Đảng viên trong đoàn viên. Trong  năm 2017, có 96 đoàn viên ưu tú được giới thiệu tham gia lớp nhận thức về Đảng, có 8 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Có thể nói trong năm 2017, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện YDHCT Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ của Đảng ủy, Ban giám đốc, Quận đoàn Hà Đông và đặc biết có sự ủng hộ của toàn thể đoàn viên thanh niên nên đã đạt được những thành tích như trên. Đây là kết quả của sự cố gắng , thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn bộ đoàn viên thanh niên trong Học viện.

B. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2018

I. NỘI DUNG

Tháng

1/2018

- Thực hiện kế hoạch “ Hiến máu nhân đạo năm 2018

- Tổ chức quyên góp và thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông năm 2017 – tết yêu thương năm 2018 (Đã thực hiện)

Tháng 02/2018

- Xây dựng các kế hoạch, chương trình cho tháng thanh niên.

- Mitting kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (Đã thực hiện)

Tháng 03/2018

- Tổ chức các chương trình, hoạt động của tháng thanh niên.

- Khen thưởng choc các đoàn viên, tổ chức đoàn đạt nhiều thành tích trong học tập và công tác đoàn.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tháng 04/2018

- Phối hợp tổ chức chương “đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn quận Hà Đông.

Tháng 05/2018

- Tổ chức chô đội ngũ cán bộ Đoàn, Đoàn viên ưu tú đi dã ngoại, tham quan các di tích lịch sử nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác 19/5.

- Lên kế hoạch phong trào thanh niên tình nguyện hè 2017

- Phát quà động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày quốc tế thiếu nhi.

Tháng 06/2018

- Kiểm tra nghiệp vụ công tác đoàn của các chi đoàn

- Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng cán bộ đoàn.

- Hoàn tất hồ sơ công tác đoàn vụ cho đợt kiểm tra công tác đoàn cuối năm của đoàn cấp trên.

Tháng

7/2018

- Tổng kết năm học 2017 – 2018: phân loại đoàn viên, đánh giá thi đua năm học;

- Phát động, tổ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa;

- Tổ chức chiến dịch “Mùa hè xanh năm 2017”

Tháng

8/2018

- Xây dựng kế hoạch đón Tân sinh viên năm học 2018 – 2019;

- Xây dưng kế hoạch và tổ chức luyện tập văn nghệ phục vụ khai giảng năm học mới.

Tháng

9/2018

- Tổ chức các hoạt đông kỷ niệm Quốc khánh 2/9;

- Phối hợp tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu hóa đối với sinh viên Y1;

- Kiện toàn BCH chi đoàn lâm thời sinh viên Y1.

Tháng 10/2018

- Tổ chức tiếp nhận sổ đoàn cho sinh viên khóa mới;

- Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm, chỉ đạo ra quân tổng vệ sinh môi trường khu vực Quận Hà Đông.

Tháng 11/2018

- Lập kế hoạch tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Tháng 12/2018

- Lập kế hoạch triển khai chương trình: Tình nguyện mùa đông 2018 – xuân tình nguyện 2019”

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.