Kẻ giết 4 người gây rúng động Sài Gòn không bị tâm thần

Nguyễn Hoàng Nam - kẻ giết 4 người rúng động Sài Gòn - tại phiên tòa.
Nguyễn Hoàng Nam - kẻ giết 4 người rúng động Sài Gòn - tại phiên tòa.
TPO - 4 người bị Nam giết chết là bà nội, cha và mẹ ruột cùng bà ngoại của người sống như vợ chồng với Nam.

Ngày 26/5, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình Nguyễn Hoàng Nam (27 tuổi, ngụ TPHCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, sau khi chấp hành xong hình phạt 11 năm tù, Nam về chung sống như vợ chồng với chị N. (23 tuổi, quê tỉnh Long An), tại nhà mẹ ruột Nam ở huyện Hóc Môn, TPHCM.

Đầu năm 2019 thì N. có thai, mẹ Nam cho rằng thời điểm sinh con không phù hợp với tuổi bà nên không nhận dâu và cháu nội.

Ngày 7/2/2019, Nam đã chở N. về nhà ở Long An , trên đường đi cả hai mâu thuẫn về việc N. có thai. Khi về đến nhà, N. kể chuyện mâu thuẩn cho ngoại là bà Bùi Thị Nết nghe. Tối cùng ngày Nam đến tìm N. thì bị bà Nết đuổi về.

Ngày 11/3/2019, Nam đi tìm N. không gặp nghĩ là về nhà ngoại Cần Đước, Long An nên nảy sinh ý định giết bà Nết. Nam về nhà lấy dao chạy đến nhà bà Nết, dùng dao chém bà Nết nhiều nhát khiến bà tử vong tại chỗ. Sau đó, Nam điều khiển xe máy về nhà ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn dùng dao chém mẹ ruột tử vong. Nam tiếp tục đến nhà bà nội của Nam, dùng dao chém tử vong bà nội. Lúc này cha ruột của Nam vừa từ nhà tắm ra Nam tiếp tục dùng dao xông đến chém ông tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Nam thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Nam cho rằng do mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày, bị gia đình ngăn cản chuyện tình cảm nên chán nản mới gây ra hành vi trái pháp luật.

Đại diện Viện KSND TPHCM cho rằng, cơ quan tố tụng từng đã trả hồ sơ để làm rõ vấn đề bị cáo có bị tâm thần hay không. Qua đó, kết quả điều tra xác định bị cáo Nam có đủ năng lực hành vi dân sự.

MỚI - NÓNG