Karatedo Việt Nam bất ngờ chia tay HLV Lê Công

HLV Lê Công không còn dẫn dắt đội tuyển Karatedo Việt Nam.
HLV Lê Công không còn dẫn dắt đội tuyển Karatedo Việt Nam.
TPO - Sau 13 năm dẫn dắt đội tuyển Karatedo quốc gia, HLV Lê Công vừa qua đã được cho nghỉ. Thay ông Lê Công, Tổng cục TDTT đã thuê chuyên gia người Iran về huấn luyện đội tuyển Karatedo.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 5/3, HLV Lê Công cho biết: “Tôi được người của Tổng cục TDTT thông báo quyết định trên sau khi họ làm việc với nhau. Cá nhân tôi cảm thấy vẫn còn sức và sẵn sàng cho nhiệm vụ. Tôi cũng đã đặt mục tiêu giành 1 HCV ở Asiad 2014.

Tuy nhiên có thể Tổng cục TDTT cảm thấy không yên tâm. Là một người lính và là người của tổ chức, tôi tôn trọng quyết định của Tổng cục. Điều quan trọng là cần ổn định tâm lý VĐV để họ tập trung rèn luyện vì thành tích của quốc gia”.

Cùng với việc thay HLV Lê Công, Bộ môn Karatedo cũng thay toàn bộ thành phần BHL đội tuyển. Giải thích về quyết định này, Trưởng bộ môn Karatedo (Tổng cục TDTT) Vũ Sơn Hà nói: “Đây là quyết định nằm trong kế hoạch từ đầu năm. Chúng tôi đánh giá HLV Lê Công là HLV tài năng và xuất sắc nhất, đào tạo nên nhiều VĐV giỏi, đạt thành tích cao.

Tuy nhiên, Liên đoàn Karatedo thế giới vừa qua đã có nhiều thay đổi về luật, thể thức thi đấu. Các quốc gia trên thế giới và trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Philippines, Myanmar… đều đã thuê chuyên gia nước ngoài. Tại châu Á, Iran là nước có kỹ thuật huấn luyện tốt nhất, đạt nhiều thành tích cao ở châu lục và thế giới. Bộ môn vì vậy đã đề xuất Tổng cục và được chấp thuận”.

Theo ông Vũ Sơn Hà, mục tiêu của Karatedo là tập trung cho Asiad 2014, xa hơn tới Asiad 2019 do Việt Nam đăng cai. Trước mắt, nội dung Kata VĐV Hoàng Ngân đã được cử đi tập huấn Nhật Bản tới tận Asiad 2014. Nội dung Kumite sẽ đầu tư trọng điểm cho một số VĐV, cho tham dự các giải quốc tế chính thức để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Tổng chi cho Karatedo trong năm 2014 khoảng 120.000 USD.

HLV Lê Công là đại tá quân đội, từng có thành tích dẫn dắt nhiều VĐV giành thành tích cao ở SEA Games và châu lục. Gần nhất là chiếc HCV của VĐV Lê Bích Phương ở Asiad 2010 tại Quảng Châu (Trung Quốc)

MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Solskjaer nói gì sau khi MU thảm bại?

Solskjaer nói gì sau khi MU thảm bại?

TPO - Sau thảm bại 0-5 trước đại kình địch Liverpool, MU đang đối diện với khả năng sẽ đẩy Ole Solskjaer ra đường. Nhưng nhà cầm quân người Na Uy tuyên bố ông vẫn “quyết tâm bảo vệ mình”.