K+ không được chia sẻ với các đài

K+ không được chia sẻ với các đài
TP - Trong công văn trả lời Đài truyền hình VN (VTV) đề ngày 10/4, đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải ngoại hạng Anh (EPL) là IMG (Mỹ) cho biết, Canal Plus không được phép chia sẻ lại hai gói độc quyền cho các đài truyền hình VN, ngoại trừ K+.

> VTV mua bản quyền truyền hình SEA Games 27
> Bản quyền truyền hình: Miếng bánh ngon đang bị... thiu

Khi Tiền Phong liên lạc, Phó GĐ Đài truyền hình VN (VTV) Nguyễn Thành Lương đã từ chối bình luận về thông tin trên. Ông Lương hiện đại diện VTV đứng đầu Ban đàm phán mua bản quyền EPL theo quyết định của Bộ Thông tin truyền thông.

Trả lời Tiền Phong chiều qua 16/4, TTK Hiệp hội truyền hình trả tiền VN (PayTivi) Lê Đình Cường cho biết, Hiệp hội và Ban đàm phán hiện chưa có kế hoạch họp bàn vấn đề này.

Ông Cường nói: “Chúng tôi hiện đang đợi ý kiến của VTV. Thứ nhất, VTV chiếm 51% trong liên doanh K+, có quyền phủ quyết không cho phép phát sóng EPL tại VN. Thứ hai, VTV đã nhận trách nhiệm với Bộ Thông tin truyền thông, đứng đầu ban đàm phán. Các đài VN đã thống nhất quan điểm theo chỉ đạo của Bộ là không mua bản quyền EPL cao quá 20% giá cũ, không phát sóng độc quyền.

Trong công văn gửi VTV, IMG khẳng định chào giá công khai cả ba gói bản quyền EPL với các đài truyền hình VN.

Canal Plus không phải là đơn vị đưa ra mức giá cao nhất nhưng vẫn được chọn, do hồ sơ đấu giá có tính hấp dẫn thương mại cao nhất đến từ danh tiếng, chất lượng, lượng thuê bao của K+, sản phẩm liên doanh giữa Canal Plus và VTV tại VN.

Một đại diện Đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC) cho biết, các đài VN chỉ quan tâm tới hai gói cước nói trên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG