Josef Fritzl phủ nhận đã cưỡng bức con gái năm 11 tuổi

Josef Fritzl phủ nhận đã cưỡng bức con gái năm 11 tuổi
TPO - Người cha loạn luân thừa nhận đã giam cầm và cưỡng bức con gái trong 24 năm nhưng phủ nhận hành vi lạm dụng tình dục khi Elisabeth mới 11 tuổi.
Josef Fritzl phủ nhận đã cưỡng bức con gái năm 11 tuổi ảnh 1

Một bức tranh mà con của Elisabeth đã vẽ trong cuộc sống ở dưới hầm.

Josef Fritzl không thừa nhận hành vi đã cưỡng bức khi Elisabeth mới 11 tuổi: “Không đúng. Tôi không phải là loại người lạm dụng tình dục trẻ em”. Luật sư Rudolf Mayer đã cho biết như vậy trên tờ News sau nhiều giờ nói chuyện với khách hàng của mình.

Vẫn theo tờ tạp chí địa phương này, Josef Fritzl nói ông ta chờ Elisabeth đến năm 18 tuổi và muốn lập một gia đình mới: “Sự thật là tôi muốn có con với Elisabeth. Tôi rất hạnh phúc với những đứa trẻ. Thật là tuyệt có một gia đình thực sự ở dưới hầm với vợ và những đứa con”.

Trên thực tế, số phận thật trớ trêu, “kịch bản” diễn ra y hệt những gì Josef đã trải qua với gia đình chính thức của mình. Josef Fritzl có với bà Rosemarie, năm nay 69 tuổi, 7 người con, trong đó cũng có 2 người con sinh đôi ở lần sinh thứ 5. Elisabeth cũng có 7 người con và cũng sinh đôi ở lần thứ 5. Nhưng một trong hai đứa trẻ sinh đôi đó đã chết ngay khi mới sinh và Josef đã thiêu trong lò.

Người cha đồi bại đã thừa nhận hành động vô luân nhưng vẫn khăng khăng bào chữa cho giấc mơ điên rồ của mình: “Tôi biết những gì tôi làm là không thể chấp nhận được trong 24 năm. Tôi đã điên rồ khi làm điều đó nhưng tôi đã làm tất cả những gì có thể để chăm sóc gia đình tôi dưới hầm. Khi tôi xuống hầm, tôi mang hoa cho Elisabeth và gấu bông cho bọn trẻ”. Tôi ở lại xem những bộ phim phiêu lưu với chúng trong khi Elisabeth nấu ăn. Và sau đó, chúng tôi quây quần bên bàn ăn”.

Ông ta cũng giải thích 3 đứa bé mà ông ta đưa lên cho vợ nuôi là 3 đứa trẻ ốm yếu nhất. Josef Fritzl cũng nói ông ta muốn thả Elisabeth từ lâu nhưng lo sợ bị bắt và người ta sẽ biết những gì ông ta đã làm.

Sau một thời gian giữ im lặng, Josef Fritzl sẵn sàng hợp tác. Ông ta cũng vừa có cuộc gặp với một nữ công tố viên 32 tuổi ở nhà giam St. Poelten. Ông ta đã thổ lộ tuổi thơ của mình, rằng ông ta là con một trong một gia đình hiện đại.

Ông ta tỏ ý rất hâm mộ người mẹ giỏi giang. Bà đã dạy ông ta kỷ luật và đuổi chồng khỏi nhà năm Josef 4 tuổi. “Trong nhà bà ấy là chỉ huy, chỉ mình tôi là đàn ông”.

Josef Fritzl phàn nàn với luật sư Rudolf Mayer rằng vào thời điểm đó “Elisabeth không tôn trọng kỷ luật và thường xuyên đến những quán bar mù mịt khói thuốc, vì thế tôi phải làm một nơi để bảo vệ nó khỏi thế giới bên ngoài…Nếu cần thiết phải dùng vũ lực”.

Còn trên tờ Österreich, ông ta thanh minh: “Tôi đã lớn lên vào thời kỳ chế độ Quốc xã, khi kỷ luật và vâng lời ngự trị. Tôi hiển nhiên tiếp nhận một cách vô ý thức những điều đó nhưng tôi không phải là một con quỷ”.

Tờ này cũng vừa công bố ba bức thư mà Elisabeth đã viết cho một người bạn. Lá thư ngày 9/5/1984 có đoạn viết: “Sau kỳ thi… mình sẽ chuyển đến ở với chị gái và bạn trai của chị ấy”.

Trong bức thư ngày 29/5/1984, Elisabeth viết: “Khi bạn nhận được lá thư này, tất cả đã kết thúc. Mình sẽ cho bạn địa chỉ mới ngay khi mình tới”. Ba tháng sau, Elisabeth bị cha đẻ giam dưới hầm của chính ngôi nhà nơi cô sinh ra và lớn lên.

Trong một bức thư ngày 3/8/1984, vài tuần trước khi bị bắt cóc (ngày 28/8/1984, người cha loạn luân đã tuyên bố rằng Elisabeth mất tích ), sau một đêm cùng bạn bè ở sàn nhảy, “Mình thích nghe nhạc và được đánh thức nhưng cuộc sống chỉ là một giấc mộng, mình cũng không biết nữa…”

Việt Thụy tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.