Jorginho tuyên bố đủ tự tin đua Bóng vàng với Messi

0:00 / 0:00
0:00
Jorginho tuyên bố đủ tự tin đua Bóng vàng với Messi
TPO - “Tùy theo tiêu chí người ta đề ra, nếu như dựa trên số danh hiệu giành được thì tôi tự tin có thể cạnh tranh Quả bóng vàng năm nay”, Jorginho đã tuyên bố như vậy sau chức vô địch EURO 2020.

2021 quả là một năm đáng nhớ với Jorginho. Cùng Chelsea, anh đã có Champions League và sau đó gần 2 tháng là chức vô địch EURO cùng ĐT Italia. Ngoài ra anh còn lọt vào trận chung kết FA Cup. Nhìn chung thì với 2 danh hiệu vô địch Champions League và EURO, Jorginho cũng có thể tự hào với một sự nghiệp viên mãn, bởi trước đó anh đã vô địch Coppa Italia, Europa League...

Nhưng tiền vệ 29 tuổi này không muốn dừng lại ở đó. Anh đang mơ về danh hiệu cá nhân cao quý nhất là Quả bóng vàng. Trên kênh ESPN phiên bản Brazil , Jorginho thẳng thắn chia sẻ: “Bạn có quyền mơ ước, và thật lòng mà nói thì tôi không giấu ước mơ của mình. Tùy theo tiêu chí người ta đề ra, nếu như dựa trên các kỹ năng chơi bóng, đúng là tôi không thể là cầu thủ hay nhất thế giới".

Jorginho tuyên bố đủ tự tin đua Bóng vàng với Messi ảnh 1

Jorginho có Champions League và EURO trong cùng một năm

"Nhưng nếu tính số danh hiệu giành được (trong năm nay) thì tôi tự tin có thể cạnh tranh sòng phẳng để giành Quả bóng vàng. Có thể tôi không thể sánh được với Ronaldo, Messi hay Neymar, nhưng số chức vô địch có thể giúp tôi nói lên khả năng của mình”.

Trong lịch sử, mới có 10 cầu thủ cùng vô địch Cúp C1/Champions League và EURO trong cùng một năm, và Jorginho là cái tên thứ 10. Rõ ràng, với những gì đã thể hiện, anh có quyền tin rằng mình đủ cơ hội được nhận Quả bóng vàng năm nay bên cạnh các ứng viên khác như Messi (vô địch Copa America ), Ronaldo (Vua phá lưới Serie A, Vua phá lưới EURO 2020)…

MỚI - NÓNG