Jordan Spieth vươn lên dẫn đầu vòng một Masters

Jordan Spieth vươn lên dẫn đầu vòng một Masters
TPO - Golfer số 4 thế giới Jordan Spieth vươn lên dẫn đầu tại vòng 1 Masters với 66 gậy (-6). Trong khi đó, cựu số 1 thế giới Tiger Woods khởi đầu dè dặt khi quá par một gậy.

Golfer 24 tuổi này khởi đầu thuận lợi với 2 birdie ở 3 hố đầu tiên trên sân Augusta National. Anh dính 2 bogey liên tiếp ở hố 5 và 7, nhưng nhanh chóng gỡ điểm với eagle ở ngay hố kế tiếp. Nửa vòng sau, Spieth chơi xuất thần khi anh ghi liên tiếp 5 birdie từ hố số 13 đến hố số 17. Golfer người Tây Ban Nha lẽ ra đã khép lại vòng đấu hoàn hảo, nếu như không để mắc bogey ở hố cuối cùng. Dù vậy, kết thúc vòng mở màn Masters với 66 gậy (-6) cũng đủ để Spieth vươn lên dẫn đầu.

“Trước khi bước vào Masters, tôi đã luôn luôn lo lắng rằng mình không thể vượt qua được nỗi sợ của bản thân, tuy nhiên đây là một khởi đầu tốt đẹp. Sau ngày hôm nay tôi cảm thấy như mình đang tăng tốc rất nhanh”, Spieth chia sẻ.

Đây là lần thứ 5 dự Masters của Spieth. Golfer người Tây Ban Nha lên ngôi vô địch vào năm 2015 và hai lần kết thúc giải ở vị trí Á quân. Màn trình diễn kém nhất của anh tại giải major đầu tiên trong năm là vào năm ngoái khi chỉ xếp hạng 11. 

Hai golfer Matt Kuchar và Tony Finau bám sát Spieth với khoảng cách 2 gậy (-4). Rory McIlroy cũng đang chứng tỏ quyết tâm để hoàn thiện bộ danh hiệu Grand Slam của mình khi đạt 69 gậy (-3) và đang xếp hạng 4. Chia sẻ với Rory McIlroy ở vị trí này còn có Henrik Stenson, Adam Hadwin, Charley Hoffman, Patrick Reed, Haotong Li và Rafa Cabrera Bello.  

Mọi sự chú ý của giải đấu đều đổ dồn vào siêu hổ Tiger Woods- nhà vô địch The Masters 4 lần. Golfer 42 tuổi khởi đầu dè dặt khi đánh 73 gậy (+1), khép lại vòng 1 với vị trí thứ 29. Số 1 thế giới Dustin Johnson cũng ở vị trí đồng hạng 29 với Tiger Woods. Theo sau là số hai Justin Thomas với dương hai gậy và số ba Jon Rahm với dương ba gậy.

Đương kim vô địch Sergio Garcia trải qua một vòng đấu thảm hoạ. Anh mất tới 13 gậy cho hố 15, khép lại vòng 1 với 81 gậy (+9), xếp áp chót thứ 85/87 golfer tham dự giải và gần như mất cơ hội bảo vệ ngôi vô địch.

MỚI - NÓNG