Jon Stewart lĩnh xướng Lễ trao giải Oscar lần thứ 78

Jon Stewart lĩnh xướng Lễ trao giải Oscar lần thứ 78
TPO - Hôm nay, 31/1, danh sách đề cử đầy đủ của Oscar năm 2006 sẽ được tuyên bố. Trước đó, quyền "nói, hát, nhảy" trong Lễ trao giải đã thuộc về anh chàng lịch thiệp và hài hước Jon Stewart.
Jon Stewart lĩnh xướng Lễ trao giải Oscar lần thứ 78 ảnh 1
MC Oscar Jon Stewart

Đây là lần đầu tiên, Jon Stewart nhận vai trò này. Theo đánh giá của hội đồng Oscar thì Jon Stewart có một giọng nói hài hước và giao tế thiên bẩm.

Khi tham gia vào chương trình The Daily Show with Jon Stewart (Chương trình hàng ngày với Jon Stewart) trên truyền hình trung tâm của Mỹ, tờ The New York Times nhận xét, anh đã một luồng khí mới cho chương trình.

Được bắt đầu hồi tháng 1/1999, chương trình ngày càng có vị trí trong độc giả cũng như tiếng tăm của anh càng được nhiều người biết đến.

The Daily Show của Stewart phỏng vấn cựu TT Bill Clinton, các Thượng nghị sĩ Hillary Rodham Clinton, John Kerry, John Edwards, Bob Dole, rồi cả những ngôi sao nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh như Tom Cruise, Tom Hanks và Bruce Willis.

Trong vòng 5 năm qua, The Daily Show đã nhận được 10 đề cử giải Emmy, đoạt được 7 giải. Bản thân Jon cũng được đề cử Giải Trình diễn cá nhân các năm 2002, 2003 và 2005, và ẵm giải hai năm gần đây 2003, 2005.

Năm 2001, The Daily Show with Jon Stewart còn nhận được giải thưởng Peabody Award danh tiếng cho chiến dịch cạnh tranh mang tên "Indecision 2000" và năm 2005 đoạt giải cho "Indecision 2004".

Jon Stewart là một nhà văn, cuốn sách đầu tay của ông có tên Naked Pictures of Famous People, là một bộ sưu tập đầy hài hước các bài luận "hứa hẹn".

Mới đây, cuốn AMERICA: A Citizen's Guide to Democracy Inaction, phát hành tháng 9/2005, viết chung với tác giả của chương trình The Daily Show, đứng vị trí số 1 các cuốn sách bán chạy nhất của tạp chí The New York Times, liên tục trong 18 tuần.

Cuốn sách cũng đứng vị trí 1 trong danh sách best-seller của The Wall Street Journal, The Los Angeles Times, USA Today  San Francisco Chronicle. Năm 2004, cuốn này cũng được trao giải thưởng của tạp chí Publishers Weekly.

Trong lễ trao giải thưởng Grammy 2005, Jon và đội ngũ cùng làm trong The Daily Show được trao giải thưởng Album hài kịch hay nhất.

Jon Stewart còn là một gương mặt trang bìa rất quen thuộc với độc giả Mỹ khi xuất hiện trên các tạp chí Newsweek, Rolling Stone, New York Magazine...

Năm 2004, Jon cũng được tạp chí Entertainment Weekly, trao giải Gương mặt của năm. Gần đây nhất Stewart cũng xuất hiện trong các chương trình Oprah60 Minutes.

Oscar cũng rất tự hào vì có một MC danh tiếng cho Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 5/3 tới.

Minh Trang
Theo Oscar.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm