Jihad thề sẽ trả thù người Thiên chúa giáo

Jihad thề sẽ trả thù người Thiên chúa giáo
TPO - Một nhóm chiến binh Hồi giáo do al Qaeda lãnh đạo đã thề sẽ phát động cuộc chiến chống lại “những kẻ tôn thờ cây thánh giá” nhằm đáp lại bài nói chuyện của giáo hoàng Benedict đã thổi bùng lên ngọn lửa giận dữ trong thế giới Hồi giáo.
Jihad thề sẽ trả thù người Thiên chúa giáo ảnh 1
Giáo hoàng Benedict phát biểu tại cung điện Mùa hè ngoại ô Roma (AP)

Thông báo trên mạng Internet hôm Chủ Nhật 17/9 của hội đồng Mujahideen Shura, một nhóm Hồi giáo có ảnh hưởng thuộc nhánh al Qaeda tại Iraq cho biết:

“Chúng tôi tuyên bố với những kẻ theo đạo Thiên chúa và các nước phương Tây sẽ bị đánh bại, giống như những gì đã diễn ra tại Iraq, Afganistan và Chechnya.”

Cũng trong ngày Chủ Nhật hôm qua, Giáo hoàng Benedict đã tỏ ý lấy làm tiếc vì đã làm người Hồi giáo cảm thấy bị xúc phạm bởi những lời trích dẫn từ thời Trung cổ về Hồi giáo và bạo lực.

Một nhóm vũ trang khác tại Iraq, Ansar al-Sunnah cũng thề sẽ trả thù những con chiên Thiên chúa giáo trong một tuyên bố khác cũng được đăng tải trên mạng Internet.

Tại những vùng đất của người Hồi giáo, cơn giận dữ vẫn chưa nguôi. Hai nhà thờ tại khu bờ Tây đã bị đốt cháy, tăng tổng số nhà thờ bị tấn công tại Palestine chỉ trong những ngày cuối tuần lên tới con số 7.

Tại thành phố Basra phía nam Iraq, gần 150 người biểu tình đã hô vang khẩu hiệu phản đối và đốt cháy hình nộm giáo hoàng Benedict trong trang phục màu trắng cùng cờ của Đức, Mỹ và Israel.

Hôm qua 17/9, một nữ tu sĩ người Ý làm việc tại một bệnh viện ở Somalia đã bị bắn chết. Theo các nguồn tin Hồi giáo, cái chểt của nữ tu sĩ này có liên quan đến cuộc xung đột tôn giáo hiện tại. Tuy nhiên, người phát ngôn của toà thánh Vatican hy vọng hai sự kiện này không có mối liên hệ với nhau.

Hà Giang
Theo Reuters

MỚI - NÓNG