Jetro tổ chức triển lãm công nghiệp phụ trợ lần 3 tại TP.HCM

Jetro tổ chức triển lãm công nghiệp phụ trợ lần 3 tại TP.HCM
TP- Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (Jetro) sẽ tổ chức triển lãm công nghiệp phụ trợ lần 3 tại TP.HCM vào ngày 18 và 19/12 tới.

Cuộc hội ngộ cung cầu công nghiệp phụ trợ lần 3 này sẽ có qui mô gấp đôi so với năm ngoái, với sự tham gia của 50 gian hàng của doanh nghiệp trong nước và 43 gian hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có 19 doanh nghiệp Nhật đến từ Singapore, Đài Loan và Nhật Bản lần đầu tiên tham gia triển lãm.

Triển lãm tập trung vào ngành phụ tùng xe 2 và 4 bánh, linh kiện điện và điện tử, phụ tùng máy móc, gia công nhựa và kim loại (đúc, rèn, ép phun, khuôn mẫu, gia công dặp, gia công nhựa, xử lý xi mạ.., vật liệu xây dựng…) Bên cạnh triển lãm sẽ có những cuộc hội thảo tư vấn về phát triển công nghiệp phụ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam. 

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.