Jestar Pacific phải hoàn thiện hồ sơ xin bay quốc tế

Jestar Pacific phải hoàn thiện hồ sơ xin bay quốc tế
TP - Trao đổi với Tiền Phong chiều 28/11, một quan chức Cục Hàng không Việt Nam cho biết, không có chuyện cấm bay JP. Tuy nhiên, Cục cũng không thể cấp thương quyền bay cho hãng này khi chưa hoàn thiện hồ sơ.

>> Jetstar Pacific bị cấm bay quốc tế

Jestar Pacific phải hoàn thiện hồ sơ xin bay quốc tế ảnh 1

Sau khi Tiền Phong và một số báo đưa tin Hãng hàng không giá rẻ Jestar Pacific (JP) bị Cục Hàng không Việt Nam từ chối cấp thương quyền 10 điểm bay quốc tế và Tổng Cty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước-SCIC (đơn vị sở hữu đa số vốn của JP) có văn bản phản đối, ngày 28/11, Bộ GTVT đã tiến hành “phân xử” vụ việc.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng chủ trì họp với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan tham mưu của Bộ thống nhất với SCIC 4 vấn đề.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị SCIC chỉ đạo JP lập hồ sơ xin cấp quyền vận chuyển hàng không quốc tế theo quy định của pháp luật, gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, phê duyệt.

Cục Hàng không Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin cấp quyền vận chuyển hàng không quốc tế theo quy định của pháp luật; tiến hành thẩm định, phê duyệt quyền vận chuyển hàng không quốc tế cho JP.

Về biểu tượng mà JP đang dùng, Bộ GTVT đề nghị SCIC và JP khẩn trương xây dựng và làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành phù hợp với pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế để được đăng ký biểu tượng trong giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Đề nghị SCIC xúc tiến cơ cấu lại bộ máy điều hành của JP theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 28/11 về sự kiện này, một quan chức Cục Hàng không Việt Nam cho biết, không có chuyện cấm bay JP. Tuy nhiên, Cục cũng không thể cấp thương quyền bay cho hãng này khi chưa hoàn thiện hồ sơ.

“Muốn cấp thương quyền bay quốc tế cho một hãng hàng không thì phải căn cứ vào nhu cầu thị trường, năng lực doanh nghiệp, cân đối mạng bay, kiểm định...chứ không thể cấp thương quyền rồi để dành”, vị này nói. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Lãnh đạo TKV kiểm tra công tác chống mưa bão các đơn vị khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả

Lãnh đạo TKV kiểm tra công tác chống mưa bão các đơn vị khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, trong những ngày qua đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng tại Quảng Ninh gây ảnh hưởng đến sản xuất, sáng ngày 17/9, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn đã đi kiểm tra công tác phòng chống mưa bão tại các đơn vị khai thác lộ thiên vùng Cẩm Phả. Cùng đi có các Ban: MT, KCM, SXT và Công ty TNHH 1TV Môi trường - TKV.