Jestar Pacific phải hoàn thiện hồ sơ xin bay quốc tế

Jestar Pacific phải hoàn thiện hồ sơ xin bay quốc tế
TP - Trao đổi với Tiền Phong chiều 28/11, một quan chức Cục Hàng không Việt Nam cho biết, không có chuyện cấm bay JP. Tuy nhiên, Cục cũng không thể cấp thương quyền bay cho hãng này khi chưa hoàn thiện hồ sơ.

>> Jetstar Pacific bị cấm bay quốc tế

Jestar Pacific phải hoàn thiện hồ sơ xin bay quốc tế ảnh 1

Sau khi Tiền Phong và một số báo đưa tin Hãng hàng không giá rẻ Jestar Pacific (JP) bị Cục Hàng không Việt Nam từ chối cấp thương quyền 10 điểm bay quốc tế và Tổng Cty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước-SCIC (đơn vị sở hữu đa số vốn của JP) có văn bản phản đối, ngày 28/11, Bộ GTVT đã tiến hành “phân xử” vụ việc.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng chủ trì họp với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan tham mưu của Bộ thống nhất với SCIC 4 vấn đề.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị SCIC chỉ đạo JP lập hồ sơ xin cấp quyền vận chuyển hàng không quốc tế theo quy định của pháp luật, gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, phê duyệt.

Cục Hàng không Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin cấp quyền vận chuyển hàng không quốc tế theo quy định của pháp luật; tiến hành thẩm định, phê duyệt quyền vận chuyển hàng không quốc tế cho JP.

Về biểu tượng mà JP đang dùng, Bộ GTVT đề nghị SCIC và JP khẩn trương xây dựng và làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành phù hợp với pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế để được đăng ký biểu tượng trong giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Đề nghị SCIC xúc tiến cơ cấu lại bộ máy điều hành của JP theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 28/11 về sự kiện này, một quan chức Cục Hàng không Việt Nam cho biết, không có chuyện cấm bay JP. Tuy nhiên, Cục cũng không thể cấp thương quyền bay cho hãng này khi chưa hoàn thiện hồ sơ.

“Muốn cấp thương quyền bay quốc tế cho một hãng hàng không thì phải căn cứ vào nhu cầu thị trường, năng lực doanh nghiệp, cân đối mạng bay, kiểm định...chứ không thể cấp thương quyền rồi để dành”, vị này nói. 

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ 210 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ 210 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Chiều 22/6, ông Nguyễn Văn Hồi, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh cho biết, MTTQ tỉnh đã hoàn tất thủ tục và chuyển 70 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập, đây là số tiền ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu nhờ chuyển vào Quỹ trung ương. Như vậy, tổng số tiền ông Tuyển ủng hộ các quỹ vắc xin và công tác phòng chống dịch lên tới 210 tỷ đồng.