Italy: 368 ca tử vong trong 24 giờ, Thị trưởng Milan đích thân gom khẩu trang

Một người dân đọc báo ở Venice (Ý) ngày 15/3. Ảnh: Reuters
Một người dân đọc báo ở Venice (Ý) ngày 15/3. Ảnh: Reuters
TPO - Italy ngày 15/3 ghi nhận thêm 368 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 1.809 ca. Đây là mức tăng lớn nhất ở Ý kể từ khi dịch bệnh bùng phát cách đây 3 tuần.

Tính đến sáng 16/3, tại Italy đã có tổng cộng 24.747 ca mắc Covid-19 và 1.809 ca tử vong.

Lombardy, khu vực đông dân quanh trung tâm tài chính Milan, là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 1.218 người thiệt mạng. Trong số đó, có 252 ca tử vong được ghi nhận trong 24 giờ từ thứ Bảy đến Chủ nhật.

Tổng số ca tử vong ở Lombardy lớn hơn phần còn lại của châu Âu cộng lại.

Thống đốc Lombardy – Attilio Fontana – cho biết tình hình khu vực này đang tiếp tục trở nên tồi tệ.

“Chúng tôi sắp không còn đủ giường chăm sóc đặc biệt”, Fontana nói với kênh Sky TG24.

Trước đó, Lombardy có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp thế giới từng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ca ngợi hết lời.

Thị trưởng Milan – Beppe Sala thông báo ông đang liên hệ với Trung Quốc để đảm bảo nguồn cung khẩu trang y tế cho vùng tâm dịch của nước Ý.

“Milan có mối quan hệ thân thiết với các thành phố chính của Trung Quốc. Và tôi đã gọi vài cuộc điện thoại trong những ngày qua để tìm nguồn cung khẩu trang”, ông Sala nói. “Lô hàng đầu tiên đã đến hôm thứ Sáu, và giờ chúng tôi sẽ phân phối cho các bác sĩ, nhân viên y tế.”

Uỷ ban châu Âu cùng lúc đó tuyên bố sẽ chuyển một triệu chiếc khẩu trang từ Đức đến Italy.

Thủ tướng Giuseppe Conte nhấn mạnh hôm Chủ nhật, rằng chính phủ của ông đang “quan tâm tối đa” đến tình hình khu vực miền Bắc.

Chính phủ Thủ tướng Conte dự kiến sẽ công bố kế hoạch đối phó với khủng hoảng mới, bao gồm biện pháp hỗ trợ tiền lương, và tạm đình chỉ một số khoản thanh toán thế chấp của các gia đình trong thời điểm khó khăn.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.