Ít ai ngờ Phương Mỹ Chi từng có tuổi thơ đi hát đám cưới, cát xê trăm đồng

Ít ai ngờ Phương Mỹ Chi từng có tuổi thơ đi hát đám cưới, cát xê trăm đồng
Ít ai ngờ, Phương Mỹ Chi từng có tuổi thơ đi hát đám ma, đám cưới trước khi trở thành ngôi sao nhí có cát-xê "khủng" nhất nhì showbiz Việt.

Phương Mỹ Chi sinh sống cùng gia đình gồm 14 người tại nhà riêng rộng khoảng 20m2, ở quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Vì nhà quá chật, Phương Mỹ Chi không có góc học tập, em phải tận dụng các bàn ghế trong nhà làm nơi viết bài. Hằng ngày, cô bé phải phụ mẹ bán chè. Cuộc sống chật chội, đơn sơ, vất vả, nhìn thấy từng giọt mồ hôi rơi của bố mẹ để kiếm sống mỗi ngày, Phương Mỹ Chi luôn tự nhủ sẽ cố gắng thật nhiều để mua nhà, mở quán chè cho mẹ.

Thời điểm đó, gia đình nhà "Cô bé dân ca" cũng vì quá nghèo nên không có ước mơ gì cao xa dù Phương Mỹ Chi bộc lộ khả năng âm nhạc từ rất sớm. “Ở xóm ai cũng biết đến giọng hát của em tôi. Từ đó mọi người truyền tai nhau mời em tôi đi hát đám ma, đám cưới khá nhiều. Tôi nhớ có lần nửa đêm, em gái và mẹ bật dậy đi hát đám ma vì có người gọi. Mỗi lần đi hát như vậy em gái nhận được 100.000 đồng, phụ giúp kinh tế gia đình” – Phương Mỹ Quyên – chị gái Phương Mỹ Chi cho biết.

Sau đó, chính Mỹ Quyên là người đăng ký cho Phương Mỹ Chi tham gia chương trình “Giọng hát Việt nhí”. “Trước đó, em gái có được cô dẫn đi thu âm một CD để mọi người nghe cho vui. Dù đã nhận ra năng khiếu của em gái nhưng lần ấn tượng đầu tiên của tôi chính là lúc 6h sáng, mẹ mở đĩa lên nghe bài “Tiếng thạch sùng”. Tôi bật dậy vì quá ngạc nhiên về chất giọng của Chi. Từ đó, tôi ấp ủ sẽ đăng ký cho em tham gia một sân chơi để thể hiện tài năng” - Chị gái Phương Mỹ Chi bày tỏ.

Và rồi, ước mơ tưởng chừng lớn lao với một cô bé chỉ mới 10 tuổi đã được hiện thực hóa. Không ít giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ, cùng hàng loạt show diễn đã giúp Phương Mỹ Chi thực hiện ước mơ tưởng chừng như quá xa xôi của mình.

Trong một sự kiện mới đây, ca sĩ Quang Lê tiết lộ cát-xê của con gái nuôi Phương Mỹ Chi cao gấp đôi anh. Cụ thể, trong show diễn tại Mỹ vừa qua, giọng ca “Quê em mùa nước lũ” nhận cát-xê 6.000 USD, khá cao so với nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Thậm chí ngang ngửa nhiều sang hạng A trong showbiz.

Về cát-xê 6.000 USD của Phương Mỹ Chi, Mỹ Quyên xác nhận là có thật: “Mẹ tôi có chia sẻ, tuy nhận cát-xê cao nhưng phải bù khá nhiều chi phí giấy tờ, trang phục, chi phí ăn ở… Tiền vô nhiều nhưng phải đầu tư nhiều”.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm