Israel tiếp tục không kích Dải Gaza

Israel tiếp tục không kích Dải Gaza
TP - Israel vừa thực hiện thêm các vụ không kích vào Dải Gaza, sau khi bắn hàng chục quả rốc-két vào khu vực của Phong trào Hồi giáo Hamas. 

Ít nhất 15 người Palestine, trong đó có 2 phụ nữ và 1 trẻ em, được báo cáo là đã bị thương trong chiến dịch của Israel. Hamas nói rằng, họ cũng bắn rốc-két để đáp trả “sự hung hăng của người Do Thái”, đồng thời cáo buộc Israel giết 5 tay súng của họ. 


Israel bác bỏ điều này, nói rằng họ vừa bắt đầu chiến dịch không kích không thời hạn để chấm dứt hành động bắn rốc-két từ Gaza. Israel tuyên bố chiến dịch sẽ được mở rộng trong những ngày tới và đã triệu tập 1.500 quân dự bị. 

Căng thẳng lên cao sau vụ 3 nam sinh người Israel bị bắt cóc, giết hại và một nữ sinh Palestine bị sát hại trong vài tuần gần đây.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc họp báo. (Ảnh: AP)

Nhật Bản không có ý định tham gia AUKUS

TPO - Chính phủ Nhật không có ý định tham gia liên minh an ninh ba bên mà Mỹ, Úc và Anh lập ra, với tên gọi AUKUS. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định như vậy trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh của "Bộ tứ" tại Tokyo ngày 24/5.
Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.