Israel không kích hàng loạt mục tiêu ở Syria lúc nửa đêm

Israel không kích vào Syria lúc nửa đêm. Ảnh: Twitter
Israel không kích vào Syria lúc nửa đêm. Ảnh: Twitter
TPO - Đêm 23/2 hàng loạt máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành không kích vào các mục tiêu khủng bố ở phía nam Damascus. Hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt và đáp trả lại các cuộc không kích.

Theo một nguồn tin quân sự: Vào lúc 23h25 ngày 23/2, các máy bay chiến đấu của Israel từ ngoài không phận đã tiến hành pháo kích nhắm vào vùng lân cận Damascus. Hệ thống phòng thủ không quân Syria đã được kích hoạt để đánh chệch hướng những tên lửa tấn công vào Damascus hoặc phá hủy phần lớn chúng trên không.

Lực lượng Quốc phòng Israel cũng đã xác nhận thực hiện các cuộc tấn công chống lại Damascus. IDF cho biết họ nhắm vào các vị trí thánh chiến Hồi giáo ở Syria.

Israel không kích hàng loạt mục tiêu ở Syria lúc nửa đêm ảnh 1

Người dân địa phương cũng xác nhận nghe các vụ nổ đã được nghe thấy trên bầu trời thủ đô Syria.

Một nguồn tin an ninh Syria cũng xác nhận các tên lửa đã được quân đội Israel phóng đi. Lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi các tên lửa và khiến chúng phát nổ trên bầu trời ở phía nam Damascus, một phóng viên Sputnik cho biết.

Các video về cuộc pháo kích vào Damascus đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội:

Một ngày trước đó, Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Syria cảnh báo rằng bất kỳ máy bay nào vi phạm không phận của đất nước sẽ được coi là mục tiêu quân sự của kẻ thù và ngay lập tức bị bắn hạ. 

Israel gần đây tiến hành nhiều cuộc không kích trong lãnh thổ Syria nhằm vào lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn cũng như phong trào Hezbollah để ngăn Tehran tăng cường hiện diện quân sự lâu dài tại quốc gia này. Tuy nhiên, Tel Aviv hiếm khi trực tiếp xác nhận thực hiện các đòn tấn công như vậy.

Đây là lần hiếm hoi Israel công khai thừa nhận tiến hành không kích mục tiêu trên lãnh thổ Syria. Nhóm Islamic Jihad hoạt động trên lãnh thổ Syria và Palestine, bị cáo buộc phóng hơn 20 quả rocket vào các mục tiêu ở Israel hôm qua.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?

TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.