Israel bắn tên lửa vào Syria?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ngày 26/6, hãng AP dẫn tin trên phương tiện truyền thông nhà nước Syria nói, hai tên lửa của Israel đã tấn công một khu vực gần sân bay quốc tế Damascus, Syria, nhưng không nêu rõ mục tiêu cụ thể.

Đây là cuộc tấn công mới nhất trên lãnh thổ Syria được nói là do Israel thực hiện. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng lên cao giữa Israel và Iran, một đồng minh lớn của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Israel nhiều lần cảnh báo rằng, nước này coi  ảnh hưởng của Iran tại Syria như một mối đe dọa.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) nói, cuộc tấn công diễn ra vào lúc rạng sáng, chỉ một tuần sau khi quân chính phủ Syria tấn công vào khu vực các phiến quân đang kiểm soát ở tây nam Syria, giáp với Cao nguyên Golan và Jordan. Thời gian gần đây, Israel cũng đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Syria. Chính quyền Syria cáo buộc các hành động tấn công của Israel là ủng hộ “những kẻ khủng bố” hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Tổ chức giám sát nhân quyền Human Rights của Anh có trụ sở tại Syria cho biết, các máy bay phản lực của Israel đã bay qua Cao nguyên Golan và nhắm vào các kho vũ khí nghi ngờ thuộc quân đội Iran gần sân bay Damascus.  Hiện chưa có báo cáo về thương vong. Israel cũng không đưa ra bình luận gì.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.