ISO

ISO
TP - Sau cuộc họp Thường trực VFF, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn bật mí ý tưởng thuê một công ty nước ngoài tư vấn, xây dựng tiêu chuẩn “ISO” cho VFF.

Phía VFF đặt tham vọng, trong tương lai, VFF có thể hoạt động giống như một doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên nhỏ gọn, bớt cồng kềnh nhưng hiệu quả.

Việc VFF có ý tưởng xây dựng “ISO” hoạt động thật ra không mới, thậm chí nếu không nói là rất cũ so với chính những ý tưởng mà trước mỗi kỳ đại hội VFF, bao giờ người ta cũng nhắc đi nhắc lại như kim chỉ nam hoạt động.

Bản thân mô hình VFF khóa V hiện tại đã là một bước cải tiến mang tính đột phá đối với bóng đá Việt Nam: phân định rõ ràng cấp quản lý và điều hành.

Vậy thì cần một “ISO” như thế nào để VFF hoạt động hiệu quả? Những đợt cải tiến liên tục của VFF luôn tạo ra cái mới, nhưng VFF vẫn bị sa lầy bởi thiếu tầm nhìn chiến lược mà chỉ chăm chăm giải quyết sự vụ.

Thêm nữa, những con người trong bộ máy VFF hiện tại, cụ thể là Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn, luôn phải ôm đồm quá nhiều việc lớn.

“ISO” cho VFF trước tiên phải là sự đột biến về tư tưởng và cái đầu thực thi nhiệm vụ! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mất kiểm soát

Mất kiểm soát

TP - Sau trận derby gặp HN.ACB trắng tay, HLV Thể Công Galhidi chua chát thừa nhận, ông đã không kiểm soát được cầu thủ trên sân chơi theo đúng ý đồ chiến thuật đặt ra.
Chóng tàn

Chóng tàn

TP - Mức kỷ luật sau vụ đổi trắng, thay đen trên sân Chi Lăng đã được tuyên: 6 cá nhân, 1 tập thể nhận án phạt. Người ta ví von rằng, án phạt của Ban kỷ luật giống như “chém nhầm hơn bỏ sót”.
Tân vương

Tân vương

TP - Xi măng Hải Phòng đoạt ngôi vô địch lượt đi sớm một vòng đấu khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng. Bởi ở V-League mùa này, đội bóng đất Cảng chỉ là anh tân binh tò te trở lại sau thời gian khó.
Chịu đá!

Chịu đá!

TP - Trước những thất bại nặng nề của B.Bình Dương kể từ đầu mùa giải, người ta nói rằng, chiếc ghế HLV của ông Lê Thụy Hải có 4 chân thì 1 chân đang bị các cầu thủ …bẻ, chân còn lại thuộc về lãnh đạo B.Bình Dương mà bẻ nốt thì ông Hải chỉ có nước ngã.
Sức nóng tân binh

Sức nóng tân binh

TP - Hôm qua, những người yêu quý Thể Công sẽ không phải nuối tiếc vì quãng đường từ trung tâm Hà Nội đến sân Mỹ Đình quá xa. Thể Công đã có một trận đấu hay nhất từ đầu mùa giải, họ đã giành chiến thắng, không những thế, thắng thuyết phục “đại gia” HAGL.
Khó tin

Khó tin

TP - V-League có vẻ như muốn “ăn theo” thị trường chứng khoán, nghĩa là liên tục đảo chiều, gây ra những bất ngờ và không hợp với những người… yếu tim.