IS tung video chặt đầu tín đồ Hồi giáo người Mỹ

Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung video quay cảnh hành hình một nhân viên cứu trợ người Mỹ bất chấp người này là một tín đồ Hồi giáo.
IS tung video chặt đầu tín đồ Hồi giáo người Mỹ ảnh 1

Peter Kassig, 26 tuổi, được cho là đã bị IS chặt đầu - Ảnh: AFP

Đoạn video do IS đăng tải trên các trang mạng xã hội vào ngày 16.11 cho thấy một phiến quân bịt mặt đứng cạnh một cái đầu và tuyên bố đã chặt đầu Peter Kassig nhằm cảnh cáo Mỹ, theo AFP.

Kassig, 26 tuổi, bị IS bắt cóc vào hôm 1.10.2013 khi đang trên đường đi đến thành phố Deir Ezzour, miền đông Syria. Trong thời gian bị giam cầm, anh này đã gia nhập đạo Hồi và lấy tên là Abdul-Rahman.

Kassig từng phục vụ cho quân đội Mỹ ở Iraq hồi năm 2007 trước khi trở thành một chuyên viên y tế, theo đài RT (Nga). Cựu binh Mỹ này đã tự thành lập một tổ chức cứu trợ phi chính phủ mang tên SERA, chuyên giúp đỡ những người tị nạn Syria.

Hồi tháng 5, cha mẹ của Kassig, ngụ ở bang Indiana, đã làm một đoạn video cầu khẩn IS phóng thích con trai họ vì “lòng nhân từ của Đấng Allah”.

Được biết, Kassig xuất hiện trong đoạn video quay cảnh hành quyết nhân viên cứu trợ người Anh Alan Henning, người ở chung buồng giam với Kassig.

Trong video này, phiến quân IS bịt mặt chặt đầu Henning và cảnh báo Kassig sẽ là nạn nhân tiếp theo nếu Mỹ không ngừng không kích IS.

Theo Theo Thanh Niên/ AFP
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...