IS lên kế hoạch khủng bố ga tàu điện ngầm Mỹ, Pháp

Một cảnh sát tại ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ
Một cảnh sát tại ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ
TPO - Theo News hôm nay, 26/9, Thủ tướng Iraq cho biết, nước này vừa phát hiện âm mưu khủng bố của phiến quân thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm vào các ga tàu điện ngầm ở Mỹ và Pháp.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết, ông vừa được báo cáo về âm mưu của các chiến binh nước ngoài thuộc IS ở Baghdad và Mỹ đã được cảnh báo về vụ việc.

“Tôi vừa nhận được một báo cáo chính xác từ Baghdad rằng, vài phần tử đã bị bắt giữ và có nhiều mạng lưới bên trong Iraq đang chuẩn bị tấn công các ga tàu điện ngầm ở Paris và Mỹ”, ông al-Abadi nói.

Ông nói thêm: “Bọn chúng không phải người Iraq, một số là người Pháp và Mỹ, nhưng chúng đang hoạt động tại Iraq”.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết, không ai trong chính quyền ông Obama biết về kế hoạch tấn công này.

Ông John Miller, nhân viên chống khủng bố cấp cao của Sở Cảnh sát New York cho biết, họ đã nhận được báo cáo chính thức của Iraq và “đang liên hệ chặt chẽ với FBI và các cơ quan liên bang khác và đang đánh giá mối đe dọa đặc biệt này”.

Theo Theo News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.