IS lên kế hoạch khủng bố ga tàu điện ngầm Mỹ, Pháp

Một cảnh sát tại ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ
Một cảnh sát tại ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ
TPO - Theo News hôm nay, 26/9, Thủ tướng Iraq cho biết, nước này vừa phát hiện âm mưu khủng bố của phiến quân thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm vào các ga tàu điện ngầm ở Mỹ và Pháp.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết, ông vừa được báo cáo về âm mưu của các chiến binh nước ngoài thuộc IS ở Baghdad và Mỹ đã được cảnh báo về vụ việc.

“Tôi vừa nhận được một báo cáo chính xác từ Baghdad rằng, vài phần tử đã bị bắt giữ và có nhiều mạng lưới bên trong Iraq đang chuẩn bị tấn công các ga tàu điện ngầm ở Paris và Mỹ”, ông al-Abadi nói.

Ông nói thêm: “Bọn chúng không phải người Iraq, một số là người Pháp và Mỹ, nhưng chúng đang hoạt động tại Iraq”.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết, không ai trong chính quyền ông Obama biết về kế hoạch tấn công này.

Ông John Miller, nhân viên chống khủng bố cấp cao của Sở Cảnh sát New York cho biết, họ đã nhận được báo cáo chính thức của Iraq và “đang liên hệ chặt chẽ với FBI và các cơ quan liên bang khác và đang đánh giá mối đe dọa đặc biệt này”.

Theo Theo News
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.