IS hành quyết gần 2.000 người trong 6 tháng

Một vụ hành quyết ở Syria. Ảnh CNN.
Một vụ hành quyết ở Syria. Ảnh CNN.
TP - Báo Anh Daily Mail dẫn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria nói rằng, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết gần 2.000 người ở Syria kể từ tháng 6.

Các nạn nhân bị IS giết trong thời gian từ ngày 28/6 đến 27/12 tại các thành phố Aleppo, Deir Ezzor, Hama, Homs, Hasakeh và Raqa - các khu vực của Syria bị IS chiếm đóng. Trong số nạn nhân có 1.175 dân thường, bao gồm bốn trẻ em và tám phụ nữ. IS cũng đã hành quyết 502 binh sĩ chính phủ và dân quân, xử tử 120 thành viên trong nhóm và 80 tay súng của nhóm Mặt trận Al-Nursa kình địch.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các quan chức y tế và một xe cấp cứu chờ đợi để thu thập các bệnh nhân COVID-19. (Rasmei News)

Campuchia: thêm 181 ca nhiễm COVID-19, có cả người Việt

Campuchia cuối ngày 13/4 đã xác nhận 181 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết đều có liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus từ sự kiện này lên 4.160 trường hợp và tổng số toàn quốc lên 4.696, trong đó 4.160 là ca nhiễm cộng đồng.
Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.