IS hành quyết 13 thành viên thua trận trở về

Phiến quân IS tại một địa điểm ở Iraq
Phiến quân IS tại một địa điểm ở Iraq
TPO - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa hành quyết 13 tay súng của mình sau khi những người này thất bại trở về trong một cuộc tấn công tại miền bắc Iraq.   

Press TV trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, nhóm phiến quân trên thất bại trong cuộc tấn công giành quyền kiểm soát tòa nhà chính quyền tỉnh Kirkuk, miền bắc thủ đô Baghdad (Iraq). 13 tay súng trốn thoát khỏi cuộc đụng độ với lực lượng chính phủ Iraq. Tuy nhiên, trở về sau thất bại, những người này lại bị IS hành quyết dã man.

Theo nguồn tin trên, các tay súng bị hành quyết đều từ Syria sang hỗ trợ nhóm phiến quân tấn công tại tỉnh Kirkuk.

IS liên tục hành quyết nhiều người, kể cả thành viên của mình với nhiều cáo buộc khác nhau. Những binh sỹ bại trận dưới tay lực lượng người Kurd, liên minh chống khủng bố,…đều bị chúng hành quyết man rợn.

Hồi tháng 1/2015, kênh truyền hình “Al Arabiya News Channel” của Saudi Arabia dẫn lời một quan chức người Kurd cho hay, thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi  thẳng tay ra lệnh xử tử 56 thành viên vì bại trận khi giao chiến với lực lượng người Kurd tại miền bắc Iraq.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Press TV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.