Iran tiết lộ hầm ngầm chứa tên lửa và máy bay không người lái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa công khai hai hầm ngầm chứa tên lửa và máy bay không người lái được xây dựng dưới lòng đất.

Tham mưu trưởng IRGC, thiếu tướng Hossein Salami cho biết, đây là nơi cất giữ các hệ thống tên lửa đất-đối-đất tiên tiến cũng như các máy bay không người lái tấn công có thể xuyên thủng hệ thống radar và phòng thủ của đối phương, kênh truyền hình PressTV đưa tin.

Chuẩn tướng Amir-Ali Hajizadeh, chỉ huy Lực lượng Không quân Vũ trụ của IRGC tuyên bố, Iran có thể phóng cùng lúc 60 máy bay không người lái từ hầm ngầm này mà không bị giới hạn mục tiêu, bởi “tầm hoạt động của máy bay không người lái là không bị giới hạn”.

“Chúng tôi có thể tấn công bất kỳ mục tiêu thù địch nào,” ông Hajizadeh nói.

Ông cũng cho biết Lực lượng Không quân Vũ trụ IRGC đã tăng cường sức mạnh hỏa lực của tên lửa Iran lên gấp 6 đến 7 lần và giảm phần lớn thời gian chuẩn bị cho các vụ phóng.

Theo Presstv
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.