Iran không có ý định bình thường hóa quan hệ với Mỹ

Iran không có ý định bình thường hóa quan hệ với Mỹ
TPO - Hôm qua, người phát ngôn Bộ ngoại giao Iran cho biết, Iran không có ý định khôi phục lại quan hệ ngoại giao đã cắt đứt với Mỹ từ năm 1979.

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Bộ ngoại giao Iran Mohammad Ali Hosseini nói:

”Bởi vì Mỹ vẫn tiếp tục các chính sách thù địch chống Iran, việc bình thường hóa quan hệ với Mỹ sẽ không nằm trong chương trình nghị sự của Iran”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi lãnh đạo tối cao Iran- đại giáo sỹ Ayatollah Ali Khamenei, bày tỏ trong một bài phát biểu rằng, ông có thể là người đầu tiên ủng hộ việc nối lại quan hệ ngoại giao với Mỹ vào một thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, ông Khamenei cũng nhấn mạnh rằng, hiện tại việc làm này có thể “gây hại” cho Iran.

Quan hệ Washington và Tehran đã bị “đóng băng” hoàn toàn kể từ sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 và vụ các sinh viên cách mạng Iran bắt cóc hơn 50 con tin tại Đại sứ quán Mỹ trong 444 ngày.

Huy Linh
Theo RIA Novosti

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.