Iran: 28 người mắc Covid-19, 6 người tử vong

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Một quan chức Iran hôm qua (22/2) xác nhận nước này vừa ghi nhận ca tử vong thứ 6 liên quan đến dịch Covid-19.

Theo Thống đốc tỉnh Markazi - Ali Aghazadeh, nạn nhân vừa tử vong ở thành phố trung tâm Arak vốn mắc bệnh tim.

Trước đó cùng ngày, Kianush Jahanpur, người đứng đầu Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng, Bộ Y tế Iran, thông báo nước này đã có tổng cộng 28 ca dương tính với Covid-19.

Trong số 10 ca mới được phát hiện, có 2 ca ở Tehran và 8 ca ở Qom. Qom cũng là nơi bệnh nhân đầu tiên của Iran tử vong hôm thứ Tư. Hai bệnh nhân ở Iran từng đến thăm Qom hoặc có tiếp xúc với người đến từ thành phố này.

Các bệnh nhân hiện được điều trị tại 4 thành phố khác nhau, bao gồm thành phố Qom, Arak, Rasht và thủ đô Tehran.

Một số nhà thuốc ở Tehran đã “cháy hàng” khẩu trang và nước sát khuẩn.

Sự lây lan nhanh chóng của virus corona ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc bầu cử quốc hội ở Iran hôm thứ Sáu. Nhiều cử tri đã phải đeo khẩu trang đi bỏ phiếu.

Minoo Mohraz - một quan chức thuộc Bộ Y tế Iran cho biết virus corona có thể được lan truyền từ những người lao động Trung Quốc làm việc tại Qom và từng về nước trước đó.

Hiện, một công ty Trung Quốc đang tiến hành xây dựng nhà máy điện mặt trời ở Qom.

Để phòng ngừa sự lây lan của bệnh dịch, Iran đã quyết định đóng cửa các trường học ở Tehran, Qom, Arak và 3 tỉnh khác.

Thành phố Tehran cũng đã đóng cửa tất cả các quán rượu và đài phun nước trong ga tàu điện ngầm. Các trận bóng đã quan trọng đã bị đình chỉ.

Cùng thuộc khu vực Trung Đông, Ả Rập Saudi đã lên tiếng kêu gọi công dân nước này không đến Iran để tránh lây bệnh. Những người từng đi qua Iran sẽ chỉ được nhập cảnh Ả Rập Saudi sau 14 ngày.

Quyết định này, dù không đề cập trực tiếp đến các công dân Iran, nhưng vẫn có tác động rất lớn đến hàng ngàn người Iran muốn hành hương tới thánh địa Mecca và Medina.

Trước đó, Ả Rập Saudi cũng đã cấm công dân nước này đến Trung Quốc.

Theo Theo Global News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.