IPhone 5 và iPad mini cùng ra mắt

IPhone 5 và iPad mini cùng ra mắt
TPO - Một mốc cụ thể cho sự xuất hiện của “bom tấn” iPhone 5 thế hệ mới và phiên bản iPad mini đã được xác định. Nguồn tin từ trang iMore tiết lộ sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra ngày 12-9 tới.

> iPhone 5 đã sẵn sàng 'ra lò' 

IPhone 5 và iPad mini cùng ra mắt ảnh 1

Trong sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 9, Apple sẽ ra mắt iPhone 5 và chỉ 9 ngày sau đó mẫu smartphone được mong chờ nhất này sẽ có mặt trên thị trường. Như vậy, iPhone 5 sẽ ra mắt sớm hơn thường lệ một tháng, so với iPhone 4S.

iPhone 5 được cho là có màn hình lớn hơn, kích thước 3.9 inch với tỷ lệ 16:9 và độ phân giải 640 x 1136pixel.

Ngoài ra, nhiều thông tin cho rằng, thiết kế mới của iPhone 5 đẩy giắc cắm tai nghe 3.5mm xuống cạnh dưới của máy cùng cổng sạc kết nối 19-pin nhỏ hơn.

Xuất hiện cùng iPhone 5 trong sự kiện này còn có iPhone mini phiên bản màn hình 7 inch và iPod Nano thế hệ mới.

Trước đó, nhiều tin đồn về những thiết bị này cũng đã xuất hiện trên các trang tin công nghệ. Ví như iPad Mini sẽ là “vũ khí” của Apple cạnh tranh phân khúc máy tính bảng giá rẻ và iPod Nano quay lại thiết kế cũ với trang bị phím Home như trên iPhone.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ ngày lên kệ chính thức của iPad Mini và iPod Nano.

Nếu sự kiện đặc biệt này diễn ra theo đúng dự kiến, iPhone 5 sẽ là thế hệ  ra đời sớm nhất, chỉ sau 11 tháng so với iPhone 4S. Trong khi đó, thế hệ 4S cần tới 16 tháng để chào đời sau iPhone 4.

Gia Bảo
Theo GA

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

TP - Nhiều người ở các thành phố lớn tìm về Quảng Ngãi tham quan Thành cổ Châu Sa lắc đầu nói “không thấy gì cả”. Nhưng nếu gặp hướng dẫn viên nông dân thì sẽ được nghe và thấy nhiều chuyện thú vị.
Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

TPO - Các nhà khoa học cuối cùng có thể đã đưa ra lời giải thích cho một trong những bí ẩn lâu năm nhất của chương trình Apollo: tại sao một số loại đá được mang trở lại từ bề mặt Mặt Trăng dường như được hình thành bên trong một từ trường mạnh như trên Trái đất .