Có 25 kết quả :

Biển, bảng trông xe theo iParking bị gỡ bỏ và thay bằng các biển truyền thống trên phố Hà Nội

Trông xe theo iParking bị gỡ bỏ trên phố Hà Nội

TPO - Với mục tiêu tạo ra sự văn minh, minh bạch, tuy nhiên sau 3 năm triển khai, hình thức đỗ xe theo công nghệ văn minh iParking vừa bị dừng hoạt động tại Hà Nội. Hiện toàn bộ hệ thống hạ tầng như biển, bảng, cột nhận diện, thanh toán theo công nghệ iParking đã bị tháo dỡ.
Trông xe iParking… tê liệt sau 1 tuần triển khai trở lại

Trông xe iParking… tê liệt sau 1 tuần triển khai trở lại

TPO - Sau gần 1 năm tạm dừng để khắc phục lỗi ứng dụng và được thành phố yêu cầu triển khai trở lại từ 1/10, tuy nhiên đã một tuần trôi qua, trông giữ xe theo công nghệ iParking tại Hà Nội vẫn tê liệt. Khảo sát trên các tuyến phố thí điểm công nghệ này ngày 7/10, PV Tiền Phong ghi nhận, tại đây vẫn thu tiền mặt và đỗ xe ngổn ngang.
'Sờ gáy' nhiều điểm trông xe chặt chém ở Hà Nội

'Sờ gáy' nhiều điểm trông xe chặt chém ở Hà Nội

TPO - Kiểm tra các điểm trông xe dịp đầu năm trong ngày 13/2, liên ngành Hà Nội (Sở GTVT - Tài chính) phát hiện, không chỉ các điểm trông xe tự phát mà các điểm trông xe điểm của thành phố theo hình thức iParking cũng “chặt chém” và bãi xe “3 không”.  
Nhân viên trông giữ xe trên phố Thái Phiên (ảnh) yêu cầu chủ phương tiện phải trả 50.000 đồng sau khi đỗ xe Ảnh: T.Đ

Điệp khúc thu giá cao, không trao vé

TP - Có mục tiêu tạo sự văn minh và thuận lợi trong việc tìm và thanh toán giá đỗ xe, tuy nhiên sau hơn 1 năm triển khai và nhân rộng hình thức đỗ xe theo công nghệ iParking trên nhiều tuyến phố Thủ đô đã xuất hiện vi phạm tại nhiều điểm trông giữ xe. 
Kiểm tra, dẹp bỏ các bãi trông xe trái phép cạnh Bến xe Giáp Bát

Ra quân xử lý, liệu có bắt cóc bỏ đĩa ?

TPO - Sau bài viết “Dịch vụ trông giữ xe: Chuyện không lạ... vì quá lạ”, vào hôm nay, 15/8, các cơ quan chức năng tiếp tục ra quân xử lý các điểm vi phạm… Tuy nhiên, các chuyên gia cho hay, giải pháp đó giống như bắt cóc bỏ đĩa nếu không chỉ ra và cắt đứt các lợi ích phía đằng sau.
Hà Nội hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố thông minh

Hà Nội số hoá dữ liệu, cung cấp nhiều tiện ích cho người dân

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: hiện thành phố đang thực hiện xây dựng kế hoạch số hóa toàn bộ các dữ liệu hiện có; đã tiến hành xây dựng và hợp tác với doanh nghiệp về công nghệ thông tin và viễn thông trên địa bàn để xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc ứng dụng các dịch vụ công phục vụ cho người dân cũng như cho việc điều hành của thành phố...
Sau 1 năm thí điểm, các điểm đỗ xe theo iParking lại trở về với ghi vé, thu tiền như trước đó.

Sau 1 năm thí điểm đỗ xe thông minh iParking: Trở lại thu tiền mặt

TP - Với mục tiêu công nghệ hóa việc quản lý, tạo sự minh bạch và không dùng tiền mặt trong trông giữ xe, tháng 5/2017 UBND thành phố Hà Nội triển khai thí điểm hình thức đỗ xe thông minh (iParking). Tuy nhiên sau thời gian thí điểm, đến nay, các điểm đỗ xe theo iParking liên tục tê liệt, trở về với thu tiền mặt.
Chấp nhận thanh toán bằng cả tin nhắn và tiền mặt để mở lỗi thoát cho đỗ xe iParking

Mở lối thoát cho đỗ xe iParking vừa hồi sinh lại ‘liệt’

TPO - Để khắc phục tình trạng chỉ chủ xe sử dụng mạng điện thoại Viettel mới được vào các điểm đỗ xe iParking, còn chủ xe sử dụng mạng Vinaphone, Mobil, Vietnam mobil bị từ chối, tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 24/1, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT đã đưa ra phương án cho việc này.
Sau 8 tháng triển khai, các điểm đỗ xe theo iParking trên nhiều tuyến phố hiện nay chỉ nhận thanh toán được với mạng điện thoại Viettel.

Nhốn nháo vì điểm trông xe iParking tê liệt

TP - Những ngày qua nhiều chủ phương tiện sử dụng điện thoại mạng Vinaphone, Mobifone bị từ chối khi vào gửi xe tại các điểm đỗ iParking. Đánh giá về việc này, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho rằng, việc triển khai ứng dụng đỗ xe theo iParking đang có nhiều bất cập.
Mặc dù số lượt xe ít hơn nhưng Sở GTVT Hà Nội cho biết, doanh thu từ đỗ xe iParking đang tăng 33% so với đỗ xe truyền thống.

iParking - Phí giảm, doanh thu tăng

TP - Kết quả sau 3 tháng triển khai thí điểm hình thức đỗ xe theo công nghệ iParking tại Hà Nội mang lại những tín hiệu khả quan về doanh thu và khả năng nhân rộng mô hình. Tuy nhiên, hiện tại hệ thống đang tạm dừng để tiếp tục hoàn thiện hạ tầng công nghệ.  
Bãi đỗ xe thông minh Hà Nội dừng thanh toán qua tin nhắn

Bãi đỗ xe thông minh Hà Nội dừng thanh toán qua tin nhắn

TPO - Thời gian gần đây, thanh toán qua tin nhắn qua ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam (iParking) tại 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo đều không thực hiện được. Người gửi xe phải trả tiền mặt theo phương thức truyền thống.
Thay vì trả tiền mặt, từ 1/5 việc trông xe theo công nghệ Iparking đã thanh toán qua điện thoại.

Đỗ xe bằng công nghệ-Iparking: Bất cập phần mềm sẽ phải điều chỉnh

TP - Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 1/5, thành phố Hà Nội đã giao cho Sở cùng với Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Cty Cổ phần đầu tư CIS (nhà cung cấp phần mềm) triển khai thí điểm mô hình thu phí trông giữ xe ô tô bằng cổng Iparking trên hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm).  
Hà Nội chính thức thí điểm bãi đỗ xe thông minh, thu phí theo giờ

Hà Nội chính thức thí điểm bãi đỗ xe thông minh, thu phí theo giờ

TPO - Sáng nay (1/5), ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và thanh toán phí trông giữ xe ô tô đã được Hà Nội triển khai thí điểm tại 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm). Sau vài phút giới thiệu về dịch vụ, đa phần người dân đều ủng hộ ứng dụng và chọn cách thanh toán bằng tin nhắn SMS.