Interpol bất ngờ đình chỉ lệnh truy nã cựu Tổng thống Ukraine

Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.
Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.
TPO - Với lý do đằng sau việc truy nã cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych có động cơ chính trị, Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã đình chỉ lệnh truy nã trên từ ngày 16/7.

Hãng Tass ngày 21/7 dẫn lời đại diện của đoàn luật sư Joseph Hage Aaronson, tổ chức bảo vệ quyền lợi cho ông Viktor Yanukovych, cho biết: “Thông tin về ông Viktor Yanukovych không còn xuất hiện trong danh sách những nhân vật bị Interpol truy nã”

Theo vị luật sư này, qua quá trình điều tra, Interpol cho rằng, đằng sau việc truy nã ông Yanukovych có động cơ chính trị, vì vậy đã đình chỉ lệnh truy nã này.

Theo đó, dữ liệu để truy bắt cựu Tổng thống Ukraine đã được xóa khỏi cơ sở dữ liệu của Interpol hôm 16/7. Tuy nhiên, dữ liệu về cựu Thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov và cựu Bộ trưởng Tài chính Yuri Kolobov hiện vẫn lưu giữ trên website của Interpol.

Bộ phận báo chí của Bộ Nội vụ Ukraine cùng ngày xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết Văn phòng Interpol tại Ukraine đã ra thông báo sẽ xem xét lại lệnh truy nã đối với cựu Tổng thống Yanukovych vào tháng 9 tới.

Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych bị Interpol phát lệnh truy nã từ ngày 12/1/2015. Theo đó, ông Yanukovych bị buộc tội tham ô, lạm dụng chức vụ và có những sai phạm về tài chính, và vai trò của Interpol là hỗ trợ lực lượng an ninh quốc gia trong việc “nhận dạng và xác định những người bị tình nghi và có thể tiến hành bắt giữ và dẫn độ hoặc những hành động hợp pháp tương tự”.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.