Inter Milan ép Sanchez giảm lương mới chịu mua đứt

Alexis Sanchez đang nhận mức lương lên tới 560.000 bảng/tuần.
Alexis Sanchez đang nhận mức lương lên tới 560.000 bảng/tuần.
TPO - Giám đốc Điều hành Inter Milan, ông Giuseppe Marotta xác nhận, đội bóng thành Milan rất muốn mua đứt Alexis Sanchez từ M.U, nhưng mức lương "khổng lồ" mà tiền đạo người Chile đang nhận là một trở ngại lớn.

Sau 1,5 năm gây thất vọng ở M.U, khi ra sân 45 trận mà chỉ ghi có 5 bàn thắng, hồi hè 2019, Alexis Sanchez bị đẩy tới Inter Milan theo dạng cho mượn 1 năm. Thời gian đầu ở đội bóng thành Milan, chân sút người Chile tiếp tục gây thất vọng. Anh thường xuyên phải ngồi dự bị hoặc vào sân trong hiệp 2. Trong 19 lần ra sân, Sanchez chỉ ghi 1 bàn và thực hiện 2 đường kiến tạo thành công cho Inter Milan.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ sau dịch COVID-19, Sanchez dần tìm lại đẳng cấp của mình khi liên tục tỏa sáng để giúp Inter Milan có những bước tiến dài trên BXH, từ một vị trí ngoài tốp 4 vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH. Theo thống kê, trong 9 trận ra sân gần nhất cho Inter Milan, cầu thủ này ghi 3 bàn và thực hiện 6 đường kiến tạo thành công.

Chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ của Sanchez, Ban lãnh đạo Inter Milan lập tức xem xét lại kế hoạch mua đứt chân sút 31 tuổi này từ M.U. Tuy vậy, theo xác nhận từ Giám đốc Điều hành Inter Milan, ông Giuseppe Marotta, rào cản lớn nhất của thương vụ nằm ở vấn đề tiền lương.

Hợp đồng của Sanchez với M.U còn thời hạn tới hè 2021 và mức lương của tiền đạo người Chile vào khoảng 560.000 bảng/tuần. Trong thời gian Sanchez thi đấu cho Inter Milan theo dạng cho mượn 1 năm, M.U phải cắn răng chi trả 410.000 bảng/tuần, phần còn lại thuộc về đội bóng thành Milan (150.000 bảng/tuần).

Ông Giuseppe Marotta hy vọng, những cuộc đàm phán sắp tới giữa các bên sẽ đi tới những tiếng nói chung. Theo đó, phía Inter Milan hy vọng Sanchez đồng ý giảm mức lương xuống còn 250.000 bảng/tuần và ký hợp đồng 2 năm, đồng thời phía M.U chấp nhận bán ngôi sao người Chile với mức 18 triệu bảng.

Thực tế, M.U không hề có ý định giữ lại một cầu thủ hưởng lương cao như Sanchez, vậy nên nhiều khả năng sẽ đồng ý với con số mà Inter Milan. Vấn đề chỉ còn là từ phía Sanchez. Rõ ràng, khó lòng để anh có thể giảm hơn 1 nửa lương mà mình đang nhận. Có thông tin cho rằng, chân sút người Chile này sẵn sàng trở lại M.U để “ngồi mát, ăn bát vàng” thêm 1 năm trước khi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

MỚI - NÓNG