Intel công bố doanh thu

Intel công bố doanh thu
Tập đoàn Intel công bố doanh thu quý 4 kỷ lục đạt 10,7 tỷ USD, lợi nhuận trước thuế đạt 3 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 2,3 USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 38 cent.

Trong năm 2007, lợi nhuận trước thuế đã tăng 45%, cho thấy hiệu quả của các chương trình cải tổ hiện nay của Intel với lợi nhuận tăng trưởng nhanh hơn đáng kể so với doanh thu.

“Năm 2007 là một năm đột phá của Intel. - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành của Intel, ông Paul Otellini, phát biểu - Chúng tôi đã nhận thấy những lợi ích của việc đầu tư  vào các sản phẩm mới cũng như những nỗ lực của chúng tôi trong việc thúc đẩy tính hiệu quả trong các hoạt động của mình.

Các khách hàng của chúng tôi đang nhiệt liệt chào đón vi kiến trúc Intel® Core™, mở rộng khả năng dẫn đầu đầy tính cạnh tranh của chúng tôi đồng thời mang lại một thành quả to lớn trong các kết quả hoạt động kinh doanh. Chúng tôi đang bước vào năm 2008 với sự kết hợp tốt nhất của các sản phẩm, công nghệ silicon cùng khả năng dẫn đầu về năng lực sản xuất trong lịch sử của mình”.

Các kết quả trong quý 4 năm 2007 bao gồm những ảnh hưởng của các khoản tái cơ cấu và khấu hao tài sản vốn giảm lợi nhuận trước thuế 234 triệu USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu xấp xỉ 2,5 cent.

Trong cả năm 2007, Intel đã đạt được doanh thu 38,3 tỷ USD, lợi nhuận trước thuế đạt 8,2 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 7 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1.18 cent.

Intel đã tạo ra được hơn 12 tỷ USD bằng tiền mặt từ các hoạt động, trả cổ tức bằng tiền mặt kỷ lục đạt 2,6 tỷ USD và sử dụng 2,75 tỷ USD để mua lại 111 triệu cổ phiếu của thị trường phổ thông.

Dự báo tình hình kinh doanh

Những dự báo tính hình kinh doanh của Intel  trong quý 1 của năm 2008 không kể tới những tác động có thể xảy ra từ bất cứ vụ mua bán, sáp nhập, các khoản chi bị loại bỏ hay các báo cáo tổng hợp về tình hình kinh doanh khác có thể hoàn tất sau ngày 14 tháng 1. Những dự báo tính hình kinh doanh của Intel cho cả năm phản ánh dự kiến rằng giao dịch Numonyx sẽ được kết thúc trong quý 1.

Dự báo tính hình kinh doanh quý 1 năm 2008

· Doanh thu: Nằm giữa khoảng từ 9,4 - 10 tỷ USD

· Lợi nhuận tổng: 56%, cộng hoặc trừ một vài điểm

· Các chi phí (Nghiên cứu và Phát triển cộng với các chi phí mua bán và sát nhập): Nằm giữa khoảng từ 2,8 - 2,9 tỷ USD.

· Các chi phí tái cơ cấu và khấu hao tài sản: xấp xỉ 100 triệu USD

· Những khoản thu cố định từ các khoản đầu tư cổ phiếu và lãi suất cộng với các khoản thu khác: Xấp xỉ 175 triệu USD

· Tỷ lệ thuế: Xấp xỉ 31%

· Ảnh hưởng từ việc giảm giá: Xấp xỉ 1,1 tỷ USD

Dự báo tính hình kinh doanh năm 2008

· Lợi nhuận tổng: 57%, cộng hoặc trừ một vài điểm

· Nghiên cứu và Phát triển: Xấp xỉ 5,9 tỷ USD

· Mua bán và Sáp nhập: Xấp xỉ 5,5 tỷ USD

· Sử dụng vốn: 5,2 tỷ USD, cộng trừ 200 triệu USD

· Tỷ lệ thuế: Xấp xỉ 31%

· Ảnh hưởng từ việc giảm giá: 4,4 tỷ USD, cộng trừ 100 triệu USD

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.