Iniesta rơm rớm nước mắt thông báo chia tay Barca

Iniesta rơm rớm nước mắt thông báo chia tay Barca
TPO - Tiền vệ người Tây Ban Nha, Andres Iniesta đã quyết định chia tay Barcelona sau 22 năm gắn bó.

Andres Iniesta vừa tổ chức họp báo xác nhận quyết định chia tay Barcelona vào cuối mùa giải này, chấm dứt 22 năm gắn bó với đội chủ sân Camp Nou.

Andres Iniesta gia nhập học viện đào tạo của Barcelona từ năm 1996 trước khi ra mắt vào năm 2001. Tính đến nay, tiền vệ này đã có 669 trận đấu cho Barca, ghi được 57 bàn thắng. Anh góp công lớn giúp đội bóng xứ Catalan giành 8 chức vô địch La Liga và 4 Champions League.

Xúc động khi nói lời chia tay Barcelona, tiền vệ 33 tuổi này vừa rơm rớm nước mắt nói: “Đây là mùa giải cuối cùng của tôi ở đây. Tôi biết ý nghĩa của việc thi đấu cho Barcelona năm này qua năm khác. Tôi biết ý nghĩa khi được đeo băng đội trưởng CLB. Nhưng thành thật mà nói, tôi hiểu rằng thời của tôi đã hết”.

“Tôi đã suy nghĩ về quyết định của mình suốt một thời gian dài. Với tôi, Barca là CLB xuất sắc nhất thế giới, CLB đã cho tôi tất cả mọi thứ. Tôi muốn cám ơn các đồng đội và tất cả những người làm việc với mình hàng ngày, giúp tôi trở nên tốt hơn”.

“Mục đích duy nhất của tôi là được thành công ở CLB này và tôi đã làm được, với vô số danh hiệu và những khoảnh khắc quan trọng suốt sự nghiệp. Tôi rất hạnh phúc vì được chơi cho CLB này. Tôi thật sự tự hào”.

Xác nhận chia tay Barcelona nhưng Iniesta từ chối tiết lộ bến đỗ mới trong tương lai. Tiền vệ này chỉ cho biết anh chắc chắn không ở lại châu Âu chơi bóng bởi lẽ không muốn đối đầu với Barca.

Iniesta nói: “Vẫn còn nhiều việc phải giải quyết. Tôi từng nói nhiều lần rằng tôi không muốn đối đầu với Barcelona, vì thế tôi sẽ không ở lại châu Âu vào mùa giải tới”.

MỚI - NÓNG