Indonesia vừa hứng động đất mạnh 6,2 độ richter

Vị trí được xác định là tâm chấn. (Ảnh: USGS)
Vị trí được xác định là tâm chấn. (Ảnh: USGS)
TPO - Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter vừa xảy ra ở tỉnh Aceh thuộc đảo Sumatra, vùng tây nam của Indonesia, ở độ sâu 20,3km, Cục khảo sát địa chấn Mỹ cho biết.

Cơ quan khí tượng và địa vật lý Indonesia cho biết trên Twitter rằng trận động đất có cường độ 6,4 độ richter và tâm chấn nằm ở độ sâu 13km, và không có nguy cơ gây ra sóng thần. 

Đến giờ chưa có báo cáo nào về thiệt hại hay thương vong. 

“Người dân hoảng sợ và chạy khỏi các tòa nhà”, Maimun, một quan chức phòng chống thiên tai trên đảo nằm gần tâm chấn nhất, nói với CNA.

“Những người đang cầu nguyện trong một đền thờ bỏ chạy ra ngoài hết”, ông Maimun cho biết. 

Ít nhất một trận dư chấn đã được ghi nhận. 

Tác động của trận động đất lần này có thể ảnh hưởng đến cả tỉnh Bắc Sumatra gần đó, đặc biệt là thành phố Medan và đảo Nias. 

Cơ quan khí tượng Malaysia cho biết ở Penang của cảm nhận được trận động đất, nhưng chưa có mối đe dọa sóng thần nào được phát hiện ở nước này.

Aceh gần đây tưởng niệm 15 năm xảy ra trận động đất mạnh 9,1 độ richter trên Ấn Độ dương, gây ra cột sóng cao tới 17,4m quét sạch nhiều cộng đồng dân cư ven biển khỏi bản đồ. Tỉnh này thường xuyên hứng chịu thiên tai, với tổng số 128.858 người đã thiệt mạng, theo số liệu của chính phủ và các cơ quan cứu trợ. 

Tháng 9/2018, thành phố Palu trên đảo Sulawesi, bị tàn phá bởi trận động đất 7,5 độ richter và sau đó là trận sóng thần khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
TPO - Từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp khiến hàng chục người thương vong. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cảnh báo, uống rượu không rõ nguồn gốc, tự dùng cồn công nghiệp pha chế làm rượu có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.