Indonesia vừa hứng động đất mạnh 6,2 độ richter

Vị trí được xác định là tâm chấn. (Ảnh: USGS)
Vị trí được xác định là tâm chấn. (Ảnh: USGS)
TPO - Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter vừa xảy ra ở tỉnh Aceh thuộc đảo Sumatra, vùng tây nam của Indonesia, ở độ sâu 20,3km, Cục khảo sát địa chấn Mỹ cho biết.

Cơ quan khí tượng và địa vật lý Indonesia cho biết trên Twitter rằng trận động đất có cường độ 6,4 độ richter và tâm chấn nằm ở độ sâu 13km, và không có nguy cơ gây ra sóng thần. 

Đến giờ chưa có báo cáo nào về thiệt hại hay thương vong. 

“Người dân hoảng sợ và chạy khỏi các tòa nhà”, Maimun, một quan chức phòng chống thiên tai trên đảo nằm gần tâm chấn nhất, nói với CNA.

“Những người đang cầu nguyện trong một đền thờ bỏ chạy ra ngoài hết”, ông Maimun cho biết. 

Ít nhất một trận dư chấn đã được ghi nhận. 

Tác động của trận động đất lần này có thể ảnh hưởng đến cả tỉnh Bắc Sumatra gần đó, đặc biệt là thành phố Medan và đảo Nias. 

Cơ quan khí tượng Malaysia cho biết ở Penang của cảm nhận được trận động đất, nhưng chưa có mối đe dọa sóng thần nào được phát hiện ở nước này.

Aceh gần đây tưởng niệm 15 năm xảy ra trận động đất mạnh 9,1 độ richter trên Ấn Độ dương, gây ra cột sóng cao tới 17,4m quét sạch nhiều cộng đồng dân cư ven biển khỏi bản đồ. Tỉnh này thường xuyên hứng chịu thiên tai, với tổng số 128.858 người đã thiệt mạng, theo số liệu của chính phủ và các cơ quan cứu trợ. 

Tháng 9/2018, thành phố Palu trên đảo Sulawesi, bị tàn phá bởi trận động đất 7,5 độ richter và sau đó là trận sóng thần khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.