Indonesia: Tỉ lệ tử vong vì COVID-19 ở nhóm chưa tiêm vắc-xin cao gấp ba lần nhóm tiêm

0:00 / 0:00
0:00
Người dân Indonesia cầm quốc kì khi đi tiêm vắc xin ở Jakarta. Ảnh: Reuters
Người dân Indonesia cầm quốc kì khi đi tiêm vắc xin ở Jakarta. Ảnh: Reuters
TPO - Theo thống kê của cơ quan y tế, tỷ lệ tử vong vì COVID-19 ở những người không được tiêm chủng ở thủ đô Jakarta của Indonesia cao gấp ba lần so với những người đã tiêm vắc-xin Sinovac và AstraZeneca.

Cụ thể, tỷ lệ tử vong ở những người không được tiêm chủng là 15,5%, cao gấp hơn ba lần so với con số 4,1% ở những người đã được tiêm hai mũi vắc-xin Sinovac hoặc AstraZeneca, theo dữ liệu từ các bệnh viện công và gần 68.000 bệnh nhân ở Jakarta từ tháng Năm đến tháng Bảy.

Dữ liệu từ thị trấn Banyuwangi trên đảo Java, cũng cho thấy 93% bệnh nhân COVID-19 tử vong từ tháng Ba đến tháng Bảy là những người chưa được tiêm chủng, trong khi 6% đã được tiêm liều đầu tiên và 1% đã được tiêm chủng đầy đủ. Khu vực này sử dụng chủ yếu hai loại vắc-xin Sinovac và AstraZeneca.

Những tháng gần đây, Indonesia báo cáo số ca mắc mới COVID-19 tăng đột biến. Hôm 4/8, quốc gia này ghi nhận cột mốc nghiệt ngã khi vượt mốc 100.000 ca tử vong vì COVID-19.

Theo bác sĩ Ines Atmosukarto, không dễ thu thập dữ liệu toàn cầu về tỉ lệ tử vong ở những người chưa tiêm chủng so với người đã tiêm chủng. Nhưng những dữ liệu của Indonesia là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin.

Siti Nadia Tarmizi, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế, cho biết dữ liệu này có thể giúp người dân không còn do dự về việc tiêm vắc-xin.

Tại Indonesia, 18% dân số đã được tiêm một liều vắc-xin, trong khi 8% được tiêm chủng đầy đủ, theo số liệu của Bộ Y tế.

Đối mặt với sự lây lan của biến thể Delta, Indonesia đã nhanh chóng “thế chỗ” Ấn Độ và trở thành “hố đen” COVID-19 ở châu Á. Tổng số ca bệnh ở nước này hiện đã lên tới hơn 3,5 triệu ca.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.