Indonesia thay Việt Nam tổ chức ASEAN Para Games 11

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội đồng thể thao người khuyết tật Đông Nam Á đã đồng ý để Indonesia là chủ nhà của ASEAN Para Games 11, sau khi Việt Nam từ chối tổ chức vì dịch COVID-19.
Indonesia thay Việt Nam tổ chức ASEAN Para Games 11 ảnh 1

Giữa tuần qua, Hội đồng thể thao người khuyết tật Đông Nam Á đã tổ chức cuộc họp lần thứ 26 với sự tham dự của 10 Uỷ ban Paralympic các quốc gia thành viên.

Tại cuộc họp, Hội đồng thể thao người khuyết tật Đông Nam Á đã thống nhất phương án để Indonesia đăng cai ASEAN Para Games 11 tại Surakarta, diễn ra từ ngày 23/7 đến 30/7 tới.

Đại hội dự kiến tổ chức 14 môn thi gồm bắn cung, điền kinh, cầu lông, bocci, bóng đá thiểu năng 7 người, bóng lăn người khiếm thị, cờ vua, bóng bàn, judo người khiếm thị, cử tạ, bơi, bóng rổ xe lăn, quần vợt xe lăn và bóng chuyền ngồi.

"Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, đa số hội đồng thành viên đã đi đến quyết định chính thức trao cho Indonesia quyền đăng cai. Họ đã được Cơ quan Phòng chống doping Quốc tế (WADA) rút ra khỏi danh mục các quốc gia có vấn đề về doping", Chủ tịch hội đồng thể thao người khuyết tật Đông Nam Á Yi Veasna cho biết.

Theo kế hoạch, các quốc gia sẽ gửi danh sách đăng ký sơ bộ ngày 13/3.

Hôm qua, Hiệp hội Paralympic Việt Nam cũng có văn bản báo cáo Tổng cục TDTT về việc Indonesia đăng cai Para Games 11, qua đó lên phương án tập huấn cho lực lượng VĐV người khuyết tật Việt Nam để chuẩn bị tham dự đại hội vào tháng 7 này.

Theo thông lệ, chủ nhà của SEA Games cũng sẽ là quốc gia tổ chức Para Games. Tuy nhiên, sau nhiều lần phải điều chỉnh thời gian thi đấu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Việt Nam quyết định chỉ tổ chức SEA Games 31 vào tháng 5 tới và không thực hiện quyền đăng cai ASEAN Para Games 11.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.