Indonesia mời ông Kim Jong-un dự Đại hội Thể thao châu Á

Liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tới Indonesia tham dự khai mạc Đại hội thể thao châu Á? Trong ảnh, ông Kim Jong-un lên đường sang Singapore dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều ngày 12/6
Liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tới Indonesia tham dự khai mạc Đại hội thể thao châu Á? Trong ảnh, ông Kim Jong-un lên đường sang Singapore dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều ngày 12/6
TPO - Một nhóm các quan chức Indonesia đã đến Triều Tiên trong tuần này để gửi lời mời của Tổng thống Joko Widodo tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á tại Jakarta vào tháng 8.

Tối 30/7, cảnh sát Quốc gia Indonesia đã đưa ra thông cáo báo chí về việc Bộ trưởng Phát triển Nhân văn và Văn hóa Puan Maharani cùng một số đại diện cảnh sát và chính phủ Indonesia đã đến thăm Bình Nhưỡng.

Trong thông cáo, bà Maharani cho biết lý do chính trong chuyến thăm Bình Nhưỡng của đoàn lần này là để truyền đạt lời mời chính thức tới nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á vào ngày 18/8 tới. 

Cùng ngày, bà Maharani và các đại biểu Indonesia đã gặp gỡ ông Kim Yong Nam, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên.

Trong chuyến thăm, bà Maharani cũng thảo luận về mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, cũng như các vấn đề khu vực và hiệu quả của cảnh sát Indonesia trong việc chống lại phiến quân.

Cuộc họp có sự tham dự của Phó Thủ tướng Triều Tiên Ri Ryong Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Chie Hui Choi, Phó Vụ trưởng Vụ châu Á Park Hyun Chol và trưởng bộ phận châu Á Ri Ho Juun.

Trước đó, vào tháng 4 , trong bối cảnh những căng thẳng về tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng, các bộ trưởng của Triều Tiên và Hàn Quốc đã thỏa thuận thúc đẩy hoạt động nhằm thành lập một phái đoàn thống nhất từ cả hai nước để cùng nhau tham gia lễ khai mạc tại Đại hội Thể thao châu Á, sẽ được tổ chức vào tháng 8 và tháng 9 này. 

Tại Thế vận hội Mùa đông tổ chức vào tháng 2 vừa qua tại Hàn Quốc, cả Triều Tiên và Hàn Quốc đã cùng nhau diễu hành dưới một lá cờ thống nhất trong lễ khai mạc và bế mạc. 

Đại hội Thể thao châu Á lần này tổ chức tại 2 thành phố Jakarta và Palembang được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố quan hệ đối tác đó. Triều Tiên có vẻ như sẽ là tiêu điểm trong Thế vận hội lần này.

Ông Syafruddin, Phó cảnh sát trưởng quốc gia, một thành viên trong đoàn đại biểu Indonesia cho biết, Indonesia sẽ đảm bảo an ninh cho tất cả các quốc gia và đội ngũ vận động viên tới tham dự Đại hội Thể thao châu Á, bao gồm cả phái đoàn chính phủ Triều Tiên. 

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.