Indonesia bực mình vì bị AFF ‘ngó lơ’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Indonesia chưa nhận được phản hồi từ AFF về lá thư phản đối mà liên đoàn bóng đá nước này (PSSI) gửi lên để phàn nàn về trận đấu Thái Lan - Việt Nam trong khuôn khổ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á.
Indonesia bực mình vì bị AFF ‘ngó lơ’ ảnh 1

Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan và HLV Shin Tae-yong

Lá thư mà PSSI gửi lên ghi rõ cơ quan này không hài lòng với “tinh thần fair-play” mà Việt Nam và Thái Lan đã thể hiện trong trận hòa 1-1 hôm 10/7, trận đấu khiến Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng dù có bằng điểm nhưng hơn cả Việt Nam và Thái Lan về hiệu số bàn thắng-bại.

Đồng thời, PSSI cũng khẳng định sẽ gửi những đoạn video về trận Thái Lan - Việt Nam để làm bằng chứng cho bức thư phàn nàn của mình. Và họ không quên gửi bản sao lên AFC và FIFA.

Nhưng gần 1 tuần sau khi gửi thông điệp, PSSI vẫn chưa được AFF phản hồi. Điều này đã được xác nhận bởi chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan trên trang Indo Sport: “PSSI rất mong muốn nhận được thiện chí của AFF để đưa ra lời giải thích liên quan đến hành vi của U19 Thái Lan và U19 Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng loại bảng A.

Indonesia bực mình vì bị AFF ‘ngó lơ’ ảnh 2

Tuy nhiên, mọi thứ lại khác. Quả thực, chúng tôi không có ý định can thiệp. Thay vào đó, chúng tôi chỉ phản đối cách họ (U19 Thái Lan và U19 Việt Nam) thi đấu trên sân”.

Thực ra, ngay cả báo chí Indonesia cũng không cảm thấy lạc quan về bức thư mà liên đoàn nước nhà đã gửi đi. Tờ Bolatimes thậm chí còn cho rằng không chỉ không chứng minh được việc Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại Indonesia, động thái phản ứng từ phía PSSI có thể gây tác dụng ngược.

“Hành động này khiến PSSI nhận cái nhìn không tốt từ phía AFF”, Bolatimes nhấn mạnh. “Những cáo buộc mà PSSI đưa ra là rất nghiêm trọng. Nhưng kiểu phản đối này cũng không phù hợp với một giải bóng đá dành lứa trẻ. PSSI nên tập trung vào các hoạt động khác quan trọng hơn”.

Giải U19 Đông Nam Á đã khép lại, U19 Malaysia đã đăng quang sau chiến thắng 2-0 trước U19 Lào hôm 15/7. U19 Thái Lan và U19 Việt Nam, những đội bóng được dư luận Indonesia chú ý, thực sự cũng bị loại từ bán kết. Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong cũng đã trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi.

MỚI - NÓNG